CH Séc: Cây thông Noel thách thức đe dọa khủng bố
Đây có thể coi là sự đáp trả lời đe dọa "hủy diệt CH Séc“ xuất phát từ một đoạn video clip do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tung ra mới đây.
Đi kèm với việc trang hoàng cây thông số một là sự kiện khai trương chợ Giáng Sinh tại Quảng trường Staromestske.
Sự hiện diện của cây thông Giáng Sinh cũng như các quầy hàng được trang trí rực rỡ, gắn đèn màu nhấp nháy khiến cho tâm trạng những người chứng kiến bớt lo âu trước nguy cơ khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan.
Khác với các năm trước, cây thông Giáng sinh chính của Praha sẽ được thắp đèn sáng suốt đêm. Cảnh sát cũng được tăng cường ở quảng trường cho đến hết ngày lễ Thánh Nikolai (5/12) và sau đó là trước dịp Giáng Sinh (25/12).
Ban tổ chức Hội chợ Giáng Sinh khuyến cáo những người tham dự không nên đem theo trẻ em dưới 6 tuổi, đặc biệt là trẻ đang nằm xe nôi, và người khuyết tật.
Nhưng đây không phải là biện pháp phòng ngừa trước lời đe dọa khủng bố mà là cách thức đảm bảo an toàn ở nơi tập trung quá đông người vẫn được áp dụng hàng năm.
Cũng trong ngày 28/11, tại cuộc họp bất thường của Chính phủ Séc, Thủ tướng Bohuslav Sobotka (Bô-hu-xláp Xô-bốt-ca) khẳng định người dân Séc không cần phải lo sợ và hoảng loạn và "chẳng có lý do để thay đổi các hoạt động truyền thống liên quan đến lễ Giáng Sinh“.
Báo điện tử Novinky.cz cho biết Chính phủ CH Séc chưa nhận được thông tin đáng tin cậy nào về các vụ khủng bố đang được chuẩn bị để chống lại nước này.
Tuy nhiên, các biện pháp tăng cường an ninh tại các địa điểm nhạy cảm vốn được áp dụng ngay sau các vụ khủng bố tối 13/11 tại Paris, vẫn chưa được hủy bỏ do tình hình vẫn phức tạp./.
- Từ khóa :
- CH Séc
- Cây thông Noel
- thách thức đe dọa khủng bố
- Paris
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Paris: Pháp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân
20:17' - 27/11/2015
Ngày 27/11, Pháp đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân của loạt vụ khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13/11 tại Điện Invalides ở thủ đô Paris.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Paris dần hồi phục sau vụ khủng bố
18:56' - 26/11/2015
Ngành du lịch Paris đang bắt đầu phục hồi sau khi chứng kiến lượng khách đặt phòng khách sạn sụt giảm đáng kể do tác động từ vụ khủng bố ngày 13/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Sức hút của “Kinh đô ánh sáng” giảm mạnh sau thảm họa khủng bố
06:30' - 26/11/2015
Doanh số bán vé vào cửa các bảo tàng của nước này đã giảm mạnh, trong khi số người xếp hàng dài chờ lên tháp Eiffel cũng thưa dần.
-
Kinh tế & Xã hội
Ban nhạc "Eagles Of Death Metal" trở thành biểu tượng tự do sau vụ khủng bố ở Paris
08:00' - 24/11/2015
Ban nhạc Rock Eagles Of Death Metal đã trở thành biểu tượng của tự do sau khi thoát chết trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng đêm 13/11 vừa qua tại thủ đô Paris (Pháp).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo rủi ro của một thế giới phân mảnh
18:09'
Nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu phân mảnh – xu hướng rủi ro lớn nhất đối với thị trường hiện nay, khi kéo theo tăng trưởng thấp và lạm phát cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Dự trữ dầu chạm mức cao nhất gần ba năm
17:48'
Lượng dầu thô dự trữ của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba năm vào tháng 3/2025. Điều này cho thấy nhu cầu đang tăng trưởng chậm hơn tốc độ xử lý của các nhà máy lọc dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chuyên gia: Thuế quan mới có thể đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái trong mùa Hè 2025
17:29'
Tác động kinh tế từ các mức thuế do chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt sẽ sớm hiện rõ với người dân Mỹ và có thể dẫn đến suy thoái kinh tế ngay trong mùa Hè năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng của “thương hiệu Mỹ” sau 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump
15:07'
Trong 100 ngày đầu nắm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thị trường đã trải qua những biến động mạnh, khiến một số nhà đầu tư rời bỏ tài sản Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Xếp hạng tín nhiệm AAA của Australia có thể gặp rủi ro
14:02'
Công ty xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor's (S&P) cảnh báo xếp hạng tín nhiệm AAA của Australia có thể gặp rủi ro, vì hàng tỷ USD cam kết bầu cử từ 2 đảng chính.
-
Kinh tế Thế giới
“Tàu du lịch bạc” thành từ khoá hot tại Trung Quốc
13:05'
Những năm gần đây, người cao tuổi chú trọng vào “du lịch chậm” đã dần trở thành lực lượng chủ lực của ngành du lịch, “tàu du lịch bạc” đã trở thành một từ khóa hot tại thị trường du lịch Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Israel muốn nâng cấp thỏa thuận FTA với Mỹ
12:50'
Ngày 28/4, Bộ trưởng Kinh tế Israel, ông Nir Barkat cho biết nước này đã đề xuất cải tổ hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có từ 4 thập kỷ với Mỹ, nhằm tránh bị áp thuế từ đồng minh thân cận nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với rủi ro và thách thức
09:43'
Từ đầu năm đến nay, những rủi ro và thách thức đối với sự phát triển ngoại thương của Trung Quốc đã tăng lên rõ rệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhận định về thuế thu nhập cá nhân
16:16' - 28/04/2025
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, các biện pháp thuế quan sâu rộng sẽ giúp giảm thuế thu nhập cho người có thu nhập dưới 200.000 USD/năm.