1. >

Chào đón chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 25/1, Sở Du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã phối hợp chào đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020 với hơn 120 hành khách.

Chào đón chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020

Một số vị khách trên chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Chuyến bay mang số hiệu VN110 do Vietnam Airlines khai thác từ Tp. Hồ Chí Minh và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 7h20.

Chào mừng chuyến bay đặc biệt trong dịp Xuân Canh Tý, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã trao tặng quà lưu niệm cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay. Đặc biệt, 3 vị khách may mắn đã nhận được phần quà là vé máy bay khứ hồi của Vietnam Airlines;  trong đó gồm 1 vé hạng Thương gia hành trình quốc tế bất kỳ và 2 vé hạng Phổ thông hành trình nội địa bất kỳ.

Đóng góp vào sự phát triển du lịch của Đà Nẵng, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines và Jetstar Pacific) đang khai thác 20 đường bay kết nối Đà Nẵng tới 9 điểm đến nội địa và 11 điểm đến quốc tế với tần suất trung bình hơn 250 chuyến/tuần. Năm 2019, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn tuyệt đối 26,5 nghìn chuyến bay với 4,05 triệu lượt hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Hãng cũng tăng cường quảng bá các điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng tới du khách thông qua hệ thống hình ảnh, phim ngắn, ấn phẩm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng và trên chuyến bay của hãng.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến cuối năm 2019, có tổng cộng 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần và 10 đường bay nội địa đến Đà Nẵng tần suất 662 chuyến/tuần. Trong 35 đường bay quốc tế có 22 đường bay thường kỳ với tần suất 463 chuyến/tuần và 13 đường bay thuê chuyến với tần suất 33 chuyến/tuần.

Lượng khách hàng không trong năm 2019 tăng hơn so với cùng kỳ năm 2018 do có thêm các đường bay quốc tế trực tiếp mới đưa vào khai thác như Incheon – Đà Nẵng (Air Seoul, Jetstar), Busan – Đà Nẵng (Korean Air), Osaka – Đà Nẵng (Vietnam Airlines), Daegu – Đà Nẵng (Vietjet, Jeju Air), Bangkok – Đà Nẵng (Thai Vietjet Air), Doha – Đà Nẵng (Qatar Airways), Chiang Mai – Đà Nẵng (AirAsia), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) – Đà Nẵng (Bamboo Airway), Phnompenh - Đà Nẵng (Cambodia Angkor Air), các chuyến bay charter từ Nhật Bản, Trung Quốc, kết hợp việc tăng tần suất bay của các đường bay sẵn có từ Hàn Quốc, Thái Lan.

Năm 2019 tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 8,69 triệu lượt, tăng 13,4% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 3,52 triệu lượt, tăng 22,5% so với năm 2018. Bước sang năm 2020, Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 9,8 triệu lượt khách và đưa du lịch xứng danh là ngành kinh tế “mũi nhọn” của địa phương./.

Xem thêm:

>>Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán (Trung Quốc)

>>Thêm một đường bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Đà Nẵng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif