BNEWS Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo sự xâm nhập của châu chấu sa mạc ở Somalia đã đến giai đoạn nguy hiểm.
Trong báo cáo do Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc (LHQ) công bố, FAO cho biết các dải ấu trùng châu chấu sa mạc đã được phát hiện tại những khu vực sản xuất nông nghiệp ở các bang Somaliland, Punt và Galmudug.
Những cơn mưa liên tục đã làm trầm trọng thêm tình hình, kết hợp với thảm thực vật sẵn có sẽ thúc đẩy sự phát triển của thế hệ châu chấu mới. Các chuyên gia LHQ nhận định thế hệ châu chấu sa mạc mới sẽ có sức tàn phá khủng khiếp, gấp 20 lần so với đợt châu chấu sa mạc vài tháng trước đây. Thế hệ châu chấu sắp tới có khả năng tàn phá hoàn toàn những diện tích cây lương thực và hoa màu mới được trồng trên toàn lãnh thổ Somalia.
Để đối phó với nạn châu chấu sa mạc, FAO đã phối hợp với Somalia, các quốc gia thành viên và các tổ chức phi chính phủ, và các bên đã thảo luận những biện pháp ngăn chặn. Bên cạnh đó, FAO cũng khuyến nghị về khả năng xảy ra thiệt hại lớn trong vụ mùa 2020.
Tổ chức này đã đẩy mạnh hỗ trợ chính quyền trung ương và các bang của Somalia để tăng cường năng lực nhằm kiểm soát và đối phó hiệu quả trước sự sinh trưởng, phát triển và tàn phá của châu chấu sa mạc./.
Tin liên quan
FAO: Chỉ số giá lương thực thế giới tháng 5/2020 thấp nhất kể từ tháng 12/2018
Ngày 4/6, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết giá lương thực thế giới trong tháng 5/2020 giảm tháng thứ tư liên tiếp, do tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu giảm sút.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiWorld Cup 2026: Cơn say tỉnh táo
Theo phóng viên TTXVN tại London, có một điều ít ai nói về người hâm mộ tuyển Anh: họ có thể hò reo cuồng nhiệt ngoài quán, nhưng trong lòng vẫn dè dặt giữ cho mình một khoảng lùi.
-
Kinh tế xã hộiNgăn chặn khai thác tận diệt, phục hồi nguồn lợi thủy sản tự nhiên
Ninh Bình đang đẩy mạnh giải pháp tuyên truyền, kiểm soát khai thác và tái tạo nguồn lợi, hướng tới phát triển nghề cá bền vững.
-
Kinh tế xã hộiTiếp thêm tiếng nói đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxine Việt Nam
Hàng trăm người đã tham gia cuộc tuần hành tại Quảng trường Bastille ở thủ đô nước Pháp, kêu gọi công lý và bồi thường cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxine.
-
Kinh tế xã hộiTìm nguyên nhân, xử lý sự cố kè biển Hải Tiến để đảm an toàn lâu dài
Chỉ sau một năm đưa vào sử dụng, tuyến kè biển và đường ven biển này đã xuất hiện nhiều điểm sụt lún, xói lở nguy hiểm.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến trận Ecuador vs Curacao
Đội tuyển Curacao tạo nên một trong những bất ngờ đáng chú ý tại World Cup 2026 khi cầm hòa đội tuyển Ecuador 0-0 ở lượt trận thứ hai bảng E.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Tunisia vs Nhật Bản
Tunisia vs Nhật Bản bảng F World Cup 2026 diễn ra lúc 11h00 ngày 21/6 theo giờ Việt Nam trên sân vận động Monterrey tại Guadalupe
-
Kinh tế xã hộiNgày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6: Những tác phẩm chạm đến trái tim và lay động dư luận
Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã lựa chọn 123 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm 11 giải A, 26 giải B, 50 giải C và 36 giải Khuyến khích.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Hà Lan vs Thụy Điển
Đội tuyển Hà Lan đè bẹp đội tuyển Thụy Điển với thắng lợi 5-1 trong khuôn khổ bảng F World Cup 2026 trên sân Houston ở bang Texas, Mỹ.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Xem lại bàn thắng Đức vs Bờ Biển Ngà
Đội tuyển Đức đã giành vé vào vòng knock-out World Cup 2026 sau khi ngược dòng đánh bại đội tuyển Bờ Biển Ngà với tỉ số 2-1 ở lượt trận thứ hai bảng E.









