Châu Phi được hỗ trợ 200 triệu USD ứng phó với biến đổi khí hậu
Phát biểu tại Tuần lễ Khí hậu châu Phi diễn ra ở thủ đô Nairobi của Kenya, ông Harsen Nyambe - Giám đốc Ban Giám đốc Môi trường bền vững và Kinh tế xanh tại Ủy ban Liên minh châu Phi (AUC) - cho biết một phần số tiền tài trợ sẽ được chuyển đến các nước châu Phi để giúp họ quan sát thay đổi thời tiết và hỗ trợ cộng đồng địa phương thích ứng cũng như giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Một ứng dụng di động sẽ được phát triển để giúp theo dõi thời tiết khắc nghiệt ở châu Phi theo thời gian thực.
Cũng theo ông Nyambe, một phần nguồn tài trợ sẽ được dành cho hoạt động nghiên cứu về biến đổi khí hậu ở châu Phi để giúp châu lục này nâng cao năng lực đàm phán về khí hậu cũng như thúc đẩy các lợi ích liên quan. Ngoài ra, các nước châu Phi cũng sẽ được nhận hỗ trợ tài chính để giúp những người nông dân canh tác nhỏ lẻ tiếp cận với hạt giống chịu hạn, qua đó có thể thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu.
Antonio Pedro, quyền Thư ký điều hành của Ủy ban Kinh tế LHQ về châu Phi (UNECA), cho biết các khoản tài trợ trên sẽ giúp tạo môi trường thuận lợi cho việc tiếp cận rộng rãi thông tin về khí hậu. “Nó sẽ bao gồm việc phát triển các chiến lược toàn diện về truyền thông, tiếp cận và vận động để đưa những thông tin quan trọng về khí hậu đến với tất cả các bên liên quan”, ông Pedro nói./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng quốc gia Campuchia xuất bán 50 triệu USD để ổn định tỷ giá
07:23' - 07/09/2023
Quyết định chào bán 50 triệu USD là một trong những giải pháp của NBC trong hoạt động điều hành chính sách tiền tệ nhằm huy động đồng riel trên thị trường.
-
Tài chính & Ngân hàng
Malaysia lập cổng thông tin chống lừa đảo tài chính
07:57' - 06/09/2023
Ngân hàng Trung ương Malaysia (BNM) đang hợp tác với Mạng lưới Thanh toán Malaysia (PayNet) và ngành tài chính để thiết lập cổng thông tin chống lừa đảo, dự kiến sẽ được triển khai vào giữa năm 2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thụy Sĩ trao số vàng “vô chủ” cho Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế
13:52' - 26/08/2023
Văn phòng công tố vùng Lucerne, Thụy Sĩ thông báo 120 thỏi vàng bí ẩn, được phát hiện thấy trên một chuyến tàu từ St Gallen tới Lucerne, sẽ được trao cho Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC).
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ không còn là "cơn đau đầu" của Phố Wall
10:02'
Các nhà kinh tế đã lo ngại rằng các mức thuế quan mạnh tay mà ông Trump đề xuất sẽ đẩy lạm phát tăng phia mã, khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới rơi vào một đợt suy thoái.
-
Tài chính & Ngân hàng
VPBank huy động 350 triệu USD từ các định chế tài chính toàn cầu
17:21' - 29/07/2025
Nguồn vốn sẽ được phân bổ cho các dự án năng lượng tái tạo, giảm phát thải, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy bình đẳng giới...
-
Tài chính & Ngân hàng
Thế khó của EU trong đàm phán ngân sách 2.000 tỷ euro
08:10' - 29/07/2025
Để đảm bảo tính bền vững, EC đề xuất nguồn thu riêng chiếm khoảng 65 tỷ euro/năm (455 tỷ euro kéo dài suốt giai đoạn 2028–2034), nhằm giảm áp lực lên ngân sách các quốc gia thành viên.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trước thềm cuộc họp lãi suất, Fed đối mặt với khó khăn mới
12:13' - 28/07/2025
Đơn kiện cáo buộc Fed vi phạm một đạo luật liên bang năm 1976 khi tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ không công khai.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vì sao IMF lại bơm thêm 2 tỷ USD cho Argentina?
08:06' - 28/07/2025
Theo IMF, chương trình cải cách của Argentina có “khởi đầu vững chắc” và tiến trình giảm phát đang được khôi phục, tăng trưởng kinh tế tiếp diễn, tỷ lệ nghèo giảm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ Tài chính gỡ vướng tài chính với mô hình chính quyền địa phương hai cấp
07:53' - 27/07/2025
Bộ Tài chính sẽ có 06 tổ công tác phối hợp với các tỉnh, thành phố để cùng với các địa phương lắng nghe, giải quyết trực tiếp nhưng vướng mắc trong tài chính - ngân sách.
-
Tài chính & Ngân hàng
Kỷ lục về phát hành trái phiếu – tín hiệu đẩy mạnh đầu tư công của Trung Quốc
15:25' - 26/07/2025
Bộ Tài chính Trung Quốc (MOF) cho biết giá trị phát hành trái phiếu chính phủ của Trung Quốc đã đạt mức cao lịch sử trong nửa đầu năm nay, khi Trung Quốc thực hiện chính sách tài chính chủ động hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD giằng co giữa dữ liệu kinh tế tích cực và áp lực chính trị
14:20' - 26/07/2025
Đồng USD đã tăng giá trong phiên giao dịch ngày 25/7, được hỗ trợ bởi các dữ liệu kinh tế vững chắc cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự báo về xu hướng lãi suất của các ngân hàng trung ương
08:25' - 26/07/2025
Dưới đây là bức tranh tổng quan về lập trường chính sách tiền tệ của 10 ngân hàng trung ương lớn trên thế giới.