Cháy rừng nghiêm trọng ở miền Bắc Trung Quốc
Theo Cơ quan Ngăn chặn cháy rừng quốc gia tại khu vực Nội Mông, đến sáng 3/5, cháy rừng đã bao trùm diện tích 5.000 ha. Hơn 7.700 người dân và lực lượng cứu hỏa địa phương, 12 máy bay cứu hỏa đã được huy động để dập tắt cháy rừng.
Tuy nhiên, thời tiết khô hanh, nhiệt độ cao cộng với gió lớn đã khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn. Vì vậy, khoảng 600 lính cứu hỏa ở tỉnh liền kề Hắc Long Giang đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao.
Hiện lực lượng chức năng chưa thể xác định nguyên nhân cháy rừng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của giới chuyên môn, nhiệt độ tại Nội Mông vào thời điểm mùa Xuân năm nay cao hơn mức trung bình mọi năm, do đó tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng cao hơn.
Hôm 1/5, cháy rừng cũng đã bùng phát tại một khu rừng khác cũng thuộc địa hạt Nội Mông. Lực lượng chức năng đã dập tắt các đám cháy tại đây và đang khắc phục hậu quả./.
- Từ khóa :
- trung quốc
- cháy rừng
- miền bắc trung quốc
- hắc long giang
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bang Florida ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng
11:29' - 12/04/2017
Thống đốc bang Florida Rick Scott đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang này sau khi hơn 100 đám cháy rừng đã thiêu trụi nhiều vùng rộng lớn tại bang miền Tây Nam nước Mỹ này.
-
Đời sống
Con người gây ra phần lớn các vụ cháy rừng ở Mỹ
06:03' - 01/03/2017
Theo một nghiên cứu mới, trong những thập kỷ gần đây, con người là thủ phạm gây ra phần lớn các vụ cháy rừng ở Mỹ, khiến cho mùa cháy rừng kéo dài hơn và làm tăng diện tích đất trống, đồi trọc.
-
Kinh tế Việt Nam
Nền nhiệt có xu hướng tăng cao: Cần chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng
14:43' - 22/02/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn tượng Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025
21:58' - 22/11/2025
Tối 22/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II – 2025 với chủ đề “Hương rừng - Vị biển” đã chính thức bế mạc.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng yêu cầu các công ty thủy điện xả nước hồ chứa để đón lũ
21:03' - 22/11/2025
Ngày 22/11 Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các công ty thủy điện trên địa bàn xả nước trên hồ chứa với lưu lượng lớn hơn nước chảy về hồ.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể lái xe container bị lũ cuốn trôi
20:45' - 22/11/2025
Tối 22/11, UBND xã La Lay, tỉnh Quảng Trị cho biết, các lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện thi thể lái xe container trên sông Đakrông sau nhiều ngày tìm kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk tập trung mọi nguồn lực, khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra
20:40' - 22/11/2025
Chiều tối 22/11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp trực tuyến với 34 xã, phường phía Đông và 15 xã, phường phía Tây nhằm triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Châu Âu đưa ra quan điểm về kế hoạch hòa bình của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine
20:30' - 22/11/2025
Ngày 21/11, các nguồn thạo tin cho biết Ukraine, Pháp, Đức và Anh đang soạn thảo một đề xuất phản đối kế hoạch hòa bình 28 điểm do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Tuy Hòa hoạt động trở lại, các hãng tích cực vận chuyển hàng cứu trợ tới Trung Bộ
20:30' - 22/11/2025
Hiện sân bay Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk) đã hoạt động trở lại, trừ đài LOC chuyên cung cấp về hướng, dùng để xác định trục tâm đường hạ canh, vẫn đang phải dừng hoạt động để sửa chữa.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tất bật gượng dậy giữa ngổn ngang sau lũ
20:30' - 22/11/2025
Cùng với việc hỗ trợ tích cực thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng lụt, người dân và chính quyền địa phương tỉnh Khánh Hòa khẩn trương, tích cực dọn dẹp rác thải, sớm ổn định cuộc sống.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tuyến Quốc lộ 1 đi qua Đắk Lắk
20:08' - 22/11/2025
Mưa lũ liên tiếp đã khiến nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 1, đặc biệt đoạn qua phía Đông tỉnh Đắk Lắk, liên tục bị sạt lở và ngập sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk: Nỗ lực tiếp tế lương thực thiết yếu cho người dân
19:31' - 22/11/2025
Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh, từ ngày 15-21/11, tại Đắk Lắk xảy ra mưa rất lớn, liên tục trên diện rộng. Đây là đợt mưa lũ lớn trong nhiều thập kỷ qua, gây thiệt hại nặng nề.
