1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy tại kho chứa hơn 4.000 tấn hạt nhựa tổng hợp

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 15/7 đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại kho chứa 4.000 tấn hạt nhựa tổng hợp của Công ty giày Aresa Việt Nam (tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, Phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa).

Cháy tại kho chứa hơn 4.000 tấn hạt nhựa tổng hợp

Đến gần 12 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Ảnh: Trịnh Duy Hưng - TTXVN

Khi phát hiện ngọn lửa bùng phát từ nhà kho, cán bộ, công nhân viên công ty đã nỗ lực dập lửa nhưng do trời nắng to cộng với gió lớn, khói lửa bốc lên dữ dội, khiến hàng trăm công nhân hoảng loạn và phải gọi điện cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe bồn, 2 xe chỉ huy cùng gần 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy.

Đến gần 12 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục bố trí lực lượng ngăn ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Trịnh Duy Hưng - TTXVN

Kho chứa hàng của Công ty giày Aresa có diện tích gần 1.000 m2, trong kho chứa 4.000 tấn hạt nhựa tổng hợp.

Đây là những chất khi cháy sinh ra lượng khói, khí độc lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tham gia chữa cháy.

Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại do hỏa hoạn gây ra./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif