Chevron mua lại Noble Energy với giá 5 tỷ USD

09:31' - 14/09/2020
BNEWS Tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron của Mỹ cho biết tập đoàn đồng ý mua lại công ty thăm dò và sản xuất hydrocarbon Noble Energy với giá 5 tỷ USD.

Đây được coi là thương vụ mua lại lớn nhất kể từ khi ngành này trượt dốc do đại dịch COVID-19.
Thỏa thuận trên sẽ giúp Chevron bổ sung thêm khoảng 18% trữ lượng vào tổng trữ lượng của họ khi có thêm các vùng khai thác mới ở Colorado và lưu vực DJ của Wyoming, lưu vực Permian giàu dầu đá phiến ở Texas và New Mexico, cũng như ở Israel và Equatorial Guinea (Ghi-nê Xích đạo).

Giám đốc điều hành (CEO) Chevron Mike Wirth cho hay các quy tắc cân đối ngân sách và tài chính tốt giúp tập đoàn linh hoạt trong việc mua tài sản có chất lượng trong thời gian đầy thử thách hiện nay.

CEO Chevron nhấn mạnh đây là cơ hội tốt cho chi tiêu hiệu quả để mua thêm những nguồn trữ lượng và tài nguyên đã được chứng thực.

Theo Chevron, tổng giá trị thương vụ với Noble Energy là 13 tỷ USD, bao gồm cả nợ. Chevron dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất vào quý IV/2020.

Thỏa thuận mua lại Noble Energy của Chevron diễn ra sau khi giá dầu mỏ giảm xuống mức thấp trong lịch sử, với hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ có lúc rơi vào vùng âm trong tháng Tư giữa lúc nhu cầu thị trường toàn cầu sụt giảm mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục