Chi phí kết nối mạng tại Mỹ có thể"đội giá" sau đợt áp thuế trả đũa mới
Ngày 24/9, Mỹ chính thức áp thuế 10% với gói hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc trong khi Bắc Kinh cũng đáp trả với việc áp mức thuế tương ứng với 60 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.
Mặc dù các sản phẩm công nghệ như đồng hồ thông minh, loa di động được “miễn trừ” khỏi đợt áp thuế này, song các thiết bị kết nối Internet không được “may mắn” như vậy.
Các quan chức Mỹ ước tính các sản phẩm có trị giá hàng tỷ USD, trong đó có nhiều sản phẩm gia dụng sẽ bị áp mức thuế 10%. Chính sách thuế mới cũng sẽ tạo ra một hệ thống đánh thuế hai tầng đối với các sản phẩm tiêu dùng phục vụ kết nối mạng. Jim Brennan, một quan chức cấp cao của tập đoàn Arris, lưu ý hàng chục triệu thiết bị phục vụ kết nối mạng tốc độ cao tại các hộ gia đình sẽ chịu mức thuế mới và điều này sẽ gây phương hại đến lợi ích của người tiêu dùng. Với chính sách áp thuế nói trên, chi phí kết nối mạng tại Mỹ dự kiến sẽ bị "đội giá". Hiện vẫn chưa rõ khi nào giới chức Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại sau khi các cuộc đàm phán hồi tháng trước kết thúc mà không mang lại kết quả gì.>>> Các cảng biển tại Mỹ chịu thiệt hại nặng nề từ cuộc chiến thương mại
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ thương mại với Mỹ
14:59' - 24/09/2018
Trung Quốc đã công bố tài liệu Sách Trắng bao gồm nội dung chính đề cập đến tình hình thực tế về quan hệ hợp tác thương mại, kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức áp thuế với gói hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập từ Trung Quốc
11:41' - 24/09/2018
Ngày 24/9, Mỹ chính thức áp thuế 10% với gói hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc trong khi Bắc Kinh cũng đáp trả với việc áp mức thuế tương ứng với 60 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc lại tiếp tục áp thuế mới lẫn nhau
11:21' - 24/09/2018
Từ 11 giờ 01 phút ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng áp thuế mới lẫn nhau.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
Phát huy tiềm năng, lợi thế, phát triển đô thị hiện đại
16:57' - 10/07/2025
Xã Như Quỳnh cần tận dụng, phát huy các tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, tốc độ phát triển kinh tế… để phát triển đô thị theo hướng hiện đại, bền vững, thông minh.
-
Kinh tế số
Truy xuất nguồn gốc để xây dựng nền kinh tế số minh bạch và cạnh tranh
19:01' - 08/07/2025
Việc kết hợp công nghệ và các giải pháp đồng bộ, Việt Nam có thể tận dụng tối đa tiềm năng của truy xuất nguồn gốc để xây dựng một nền kinh tế số minh bạch, hiệu quả và cạnh tranh.
-
Kinh tế số
Vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền 2 cấp
11:57' - 01/07/2025
Việc triển khai Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức các tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế số
Hải Phòng nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến
21:18' - 29/06/2025
Hải Phòng đặt chỉ tiêu 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình...
-
Kinh tế số
Nhà xe Phương Trang trúng thầu 35/37 tuyến xe buýt ở TP. Hồ Chí Minh
18:17' - 24/06/2025
Trong 37 tuyến xe buýt trúng đấu thầu lần này ở Tp Hồ Chí Minh, Công ty xe khách Phương Trang - Futa Bus Lines trúng thầu 35 tuyến và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải sinh thái Vinbus trúng thầu 2 tuyến.