1. >

Chỉ số chứng khoán trên thị trường Phố Wall biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công kích nhà sản xuất ô tô General Motors (GM) cũng tạo sức ép lên thị trường.

Chỉ số chứng khoán trên thị trường Phố Wall biến động trái chiều

Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm lần đầu tiên trong bốn phiên vừa qua. Ảnh minh họa: TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch đầy biến động ngày 13/12, ba chỉ số chứng khoán chính trên thị trường Phố Wall (Mỹ) biến động trái chiều. Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công kích nhà sản xuất ô tô General Motors (GM) cũng tạo sức ép lên thị trường.

Cuối phiên này tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 24.597,38 điểm. Chỉ số S&P 500 gần như "đi ngang" và giữ ở mức 2.650,53 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite hạ 0,4% xuống 7.070,33 điểm, ghi dấu phiên giảm đầu tiên của chỉ số này trong bốn phiên vừa qua.

Đáng chú ý giá cổ phiếu của General Motors đã giảm 1,6% trong phiên này sau khi Tổng thống Trump lại lên tiếng chỉ trích GM và Giám đốc điều hành Mary Barra về kế hoạch cắt giảm việc làm và đóng cửa một số nhà máy sản xuất tại Mỹ. Ông Trump cảnh báo rằng GM sẽ gặp nhiều khó khăn khi chuyển hoạt động sản xuất sang Mexico vì Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã được sửa đổi.

Ngày 13/12, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), đồng thời cảnh báo về những rủi ro ngày càng gia tăng đối với kinh tế khu vực này phát sinh từ những yếu tố bên trong lẫn bên ngoài. Cùng với đó, bất ổn chính trị tại châu Âu, việc nước Anh rời khỏi EU và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung liên tục khiến Phố Wall biến động khá mạnh kể từ tháng Mười, khi giới đầu tư quan ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lộ trình nâng lãi suất của Mỹ.

Ở bên kia bờ Địa tây Dương, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) và chỉ số DAX 30 ở Frankfurt (Đức) "đi ngang", lần lượt ở mức 6.877,5 điểm và 10.924,70 điểm. Trong khi đó, chỉ số CAC 40 tại Paris Pháp hạ 0,3% xuống 4.896,92 điểm. Còn chỉ số tổn hợp EURO STOXX 50 tăng 0,1% lên 3.110,76 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif