BNEWS Viện Tiến bộ Công nghệ Hàn Quốc (KIAT) cho biết chi tiêu của các công ty lớn tại nước này cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) đã tăng hơn 3% vào năm 2020.
Theo đó, chi tiêu cho R&D của 1.000 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đạt 55.400 tỷ won (46,6 tỷ USD) vào năm ngoái, tăng 3,35% so với năm 2019.
Báo cáo cho hay chi tiêu cho R&D của năm ngoái tương đương 4,53% doanh thu của các “đại gia” này trong năm 2020, tăng 4,29% so với một năm trước đó. Tỷ lệ này đã tăng liên tiếp kể từ năm 2010 với con số này lần đầu tiên vượt quá mức 4% hồi năm 2019. Cũng trong năm 2020, chi tiêu cho R&D của các công ty thuộc ngành chế tạo lên tới 47.400 tỷ won, tương đương 89,1% tổng chi tiêu của các công ty lớn. Trong đó, chi tiêu của các công ty có lực lượng lao động từ 1.000 người trở lên chiếm 85,5%. “Người khổng lồ” công nghệ toàn cầu Samsung Electronics Co., “đại gia” sản xuất chip SK hynix Inc. và bảy công ty khác đã chi từ 1.000 tỷ won trở lên cho R&D vào năm ngoái. Chỉ riêng nhóm này đã có tổng chi tiêu lên tới 34.200 tỷ won. Samsung Electronics là công ty chi tiêu nhiều nhất với 17.800 tỷ won, tiếp theo là SK hynix với 3.400 tỷ won. Tập đoàn điện tử gia dụng LG Electronics Inc. chi ra 3.000 tỷ won và nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor Co. là 2.800 tỷ won. KIAT cho biết sự tăng trưởng vững chắc trong chi tiêu cho hoạt động R&D của các công ty lớn là một dấu hiệu tích cực, được kỳ vọng sẽ giúp mở đường cho đà phục hồi sau đại dịch của nền kinh tế Hàn Quốc./.Tin liên quan
Baidu thu phí khách hàng sử dụng taxi tự hành tại Bắc Kinh, Trung Quốc
Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã cho phép ứng dụng gọi xe tự hành Apollo Go của Baidu thu phí khách hàng tại khu vực Yizhuang của thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐóng điện máy biến áp 500kV-900MVA thứ hai tại Trạm biến áp 500kV Đức Hòa
EVNNPT đã đóng điện thành công máy biến áp 500kV-900MVA thứ hai tại Trạm biến áp 500kV Đức Hòa, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng khu vực phía Nam.
-
Doanh nghiệpVĩnh Long áp dụng nguyên tắc "6 rõ" để hỗ trợ doanh nghiệp
Vĩnh Long thực hiện nghiêm nguyên tắc "6 rõ: rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền”, kiên quyết chấm dứt tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm.
-
Doanh nghiệpGiải pháp cho doanh nghiệp tự chủ năng lượng trong kỷ nguyên điện hóa
Nếu doanh nghiệp sớm chuyển đổi năng lực quản trị và tự chủ năng lượng sẽ có nhiều cơ hội giảm chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệpNiềm tin của doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh
Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) của EuroCham tăng lên 79,7 điểm trong quý II/2026, phản ánh niềm tin phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp châu Âu và triển vọng thu hút FDI chất lượng cao vào Việt Nam.
-
Doanh nghiệpLàn sóng thoái vốn đón đầu kỷ nguyên AI tại Mỹ
Mùa Hè 2026, các nhà phát triển, vận hành trung tâm dữ liệu trên khắp nước Mỹ đang đẩy mạnh việc bán cổ phần trị giá hàng chục tỷ USD nhằm hiện thực hóa lợi nhuận từ cơn sốt hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam đề xuất cơ chế thúc đẩy triển khai các dự án điện sạch
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã kiến nghị các cơ chế để thúc đẩy triển khai các dự án điện sạch như điện khí LNG, điện hạt nhân, điện gió ngoài khơi.
-
Doanh nghiệpDòng điện thắp sáng vùng biên – Bài cuối: Vững tin nơi tuyến đầu
Trên tuyến biên giới phía Tây tỉnh Lâm Đồng, điện lưới quốc gia không chỉ băng qua núi rừng để mang ánh sáng đến các bản làng, vùng sản xuất hay những đồn biên phòng mà còn nối dài thế trận lòng dân.
-
Doanh nghiệpDòng điện thắp sáng vùng biên - Bài 1: Sức bật cho phát triển kinh tế
Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, điện lưới quốc gia đang trở thành hạ tầng thiết yếu, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại các xã biên giới phía Tây tỉnh Lâm Đồng.
-
Doanh nghiệpNhờ làn sóng AI, TSMC hướng tới quý thứ 5 liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục
Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC dự kiến sẽ ghi nhận quý thứ 5 liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.













