Chi trả 462 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tại quỹ tín dụng kiểm soát đặc biệt
Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, đến nay, cơ quan này đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành chi trả 5 đợt cho gần 1.500 khách hàng gửi tiền tại các quỹ tín dụng nhân dân đang kiểm soát đặc biệt gồm: Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình, Tân Tiến, Thanh Bình, Dầu Giây và Quảng Tiến với số tiền 462 tỷ đồng.
Nguồn tiền này được vay từ các tổ chức tín dụng và các khoản thu nợ của quỹ tín dụng nhân dân.
Trong số đó, có một số quỹ tín dụng đã chi trả cho nhiều khách hàng với số tiền lớn, điển hình như Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến (thành phố Biên Hòa) chi trả cho gần 780 người với số tiền hơn 223 tỷ đồng; Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Bình (thành phố Biên Hòa) chi trả cho hơn 400 người, số tiền trên 125 tỷ đồng.Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình (thành phố Biên Hòa) chi trả cho 80 người với số tiền hơn 55,7 tỷ đồng.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai đánh giá, với sự vào cuộc của các ngành chức năng, sự tham gia của các ngân hàng thương mại, việc xử lý các quỹ tín dụng nhân dân được kiểm soát đặc biệt tại Đồng Nai đã đi đúng hướng, có tính khả thi, đảm bảo quyền lợi của khách hàng gửi tiền, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương. Để có nguồn tiền tiếp tục chi trả cho người gửi tiền, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn để các ngân hàng thương mại tham gia xử lý quỹ tín dụng nhân dân được kiểm soát đặc biệt tiếp tục cho vay đặc biệt.Các cơ quan có thẩm quyền sớm xử lý các vụ án liên quan đến các quỹ tín dụng nhân dân đang kiểm soát đặc biệt tại Đồng Nai./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Khởi nghiệp từ vốn tín dụng
07:43' - 03/12/2019
Nhờ nguồn vốn Agribank, nhiều người đã thành công với mô hình chăn nuôi đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao, góp phần xoá đói giảm nghèo.
-
Ngân hàng
Nhận diện vi phạm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng-Bài 3:Trách nhiệm bên thứ ba liên quan
13:07' - 30/11/2019
Theo ông Nguyễn Quang Thành (Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội), quá trình thụ lý giải quyết các vụ án cho thấy tồn tại nhiều trường hợp công chứng.
-
Ngân hàng
Nhận diện vi phạm tín dụng-Bài 2:Tranh chấp trong tín dụng ngân hàng - Muôn hình vạn trạng
08:51' - 30/11/2019
Trong 4 năm qua, các cấp Viện Kiểm sát nhân dân khu vực phía Bắc đã thụ lý gần 1.500 vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại liên quan đến tranh chấp trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhận diện vi phạm tín dụng-Bài 1: Tội phạm trong tín dụng ngân hàng - Trăm phương ngàn kế
17:10' - 29/11/2019
Thông tấn xã Việt Nam thực hiện chùm 5 bài viết “Nhận diện vi phạm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng”, đăng phát vào 30/11 và 1; 2/12.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Dự án nghìn tỷ đổ về Phú Thọ
16:12' - 15/07/2025
Chỉ tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Thọ đã thu hút được nguồn vốn lớn đầu tư vào tỉnh; trong đó, có nhiều dự án quy mô lớn.
-
Tài chính
Sacombank đồng loạt miễn phí các giao dịch trong hệ thống
15:50' - 15/07/2025
Sacombank đã chính thức áp dụng chính sách miễn phí hoàn toàn cho tất cả giao dịch trong hệ thống ngân hàng, bao gồm cả giao dịch bằng tiền đồng và ngoại tệ.
-
Tài chính
Không yêu cầu nộp căn cước, giấy phép kinh doanh khi cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền 2 cấp
20:02' - 14/07/2025
Cơ quan thuế không yêu cầu doanh nghiệp, hộ kinh doanh nộp căn cước công dân hay giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế để cập nhật theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Tài chính
Các quỹ đầu tư quốc gia xoay trục chiến lược trong thời kỳ bất định
15:25' - 14/07/2025
Các quỹ đầu tư quốc gia trên thế giới đang chuyển hướng sang quản lý quỹ chủ động và đầu tư vào Trung Quốc, trong khi các ngân hàng trung ương đang đa dạng hóa dự trữ để ứng phó với biến động.
-
Tài chính
Mỹ: Cú hích tài khóa từ chính sách thương mại cứng rắn
06:46' - 14/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố nguồn thu từ thuế hải quan trong tháng 6 đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng gấp 4 lần so với năm trước, lên tới 27,2 tỷ USD.
-
Tài chính
Ngành thuế đảm bảo thông suốt dịch vụ công trực tuyến
19:24' - 13/07/2025
Cục Thuế cho biết hệ thống thuế điện tử của cơ quan thuế sau sắp xếp đã hoạt động ổn định để phục vụ người dân, doanh nghiệp, không xảy ra sự xáo trộn.
-
Tài chính
Bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023
07:15' - 12/07/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 223/2025/QH15 bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023 và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023.
-
Tài chính
Thành lập Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ đầu tư
21:35' - 11/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1511/QĐ-TTg ngày 11/7/2025 về việc thành lập Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ đầu tư.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách 100 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm
14:25' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Bảo hiểm xã hội Khu vực XXVII (TP. Hồ Chí Minh) công bố danh sách 100 doanh nghiệp trên địa bàn chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế kéo dài từ 6 tháng trở lên với số tiền lớn.