1. >

Chiều 21/8 chứng khoán châu Á không biến động mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 21/8 chứng khoán châu Á không biến động mạnh, khi các nhà đầu tư lùi bước sau đà tăng gần đây và hướng sự chú ý vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Chiều 21/8 chứng khoán châu Á không biến động mạnh

Chiều 21/8 chứng khoán châu Á không biến động mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Hy vọng gia tăng đối với các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã tạo lực đẩy cho thị trường chứng khoán đi lên trong hai ngày qua. Nhưng khi hầu như không có "chất xúc tác mới" các nhà giao dịch đã chuyển sang “thế phòng thủ”.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 58,65 điểm (0,28%) xuống 20.618,57 điểm, giữa bối cảnh các nhà đầu tư bán ra cổ phiếu chốt lời sau ba phiên tăng điểm.

Trong khi đó, nhà quản lý Yoshihiro Okumura tại Chibagin Asset Management, cho rằng sự sụt giảm của chứng khoán phiên này chủ yếu do đà giảm tại Mỹ trong phiên trước. Trong phiên 20/8, sắc đỏ bao trùm Phố Wall, sau khi Tổng thống Donald Trump một lần nữa cho biết ông chưa sẵn sàng đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của thị trường chứng khoán Thượng Hải không có nhiều thay đổi khi đứng ở mức 2.880,33 điểm. Các chuyên gia nhận định thị trường đang chờ đợi thông tin từ các nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước về chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa thế giới hai nền kinh tế lớn nhất vẫn chưa có hồi kết.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 38,50 điểm (0,15%) lên 26.270,04 điểm. Các nhà giao dịch tại thị trường này đang hướng sự chú ý vào bài phát biểu sắp tới của ông Powell.

Theo kế hoạch, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng Bảy vào cuối ngày 21/8. Bên cạnh đó, bài phát biểu của ông Powell tại Jackson Hole, Wyoming cũng là sự kiện quan trọng và sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về kế hoạch của Fed cho tháng tới.

Kết thúc phiên giao dịch 21/8, tại thị trường Việt Nam, VN - Index tăng tới 9,71 điểm lên 994,38 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 201,55 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 5.077 tỷ đồng. Toàn sàn có 138 mã tăng giá, 60 mã đứng giá và 164 mã giảm giá.

HNX - Index tăng nhẹ 0,03 điểm lên 103,01 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 460 tỷ đồng. Toàn sàn có 72 mã tăng giá, 54 mã đứng giá và 71 mã giảm giá./.
>>>Chứng khoán ngày 21/8: Dầu khí và ngân hàng dẫn sóng

>>>Khủng hoảng chính trị ở Italy phủ mây đen lên thị trường chứng khoán châu Âu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif