China Telecom yêu cầu tòa án chặn quyết định của FCC

11:26' - 16/11/2021
BNEWS Trước đó vào ngày 26/10, FCC đã yêu cầu China Telecom Americas ngừng cung cấp các dịch vụ tại Mỹ vào đầu tháng 1/2022, sau khi cơ quan quản lý này viện dẫn những lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia.

China Telecom Americas - công ty con tại Mỹ của China Telecom Corp Ltd - ngày 15/11 đã yêu cầu một tòa án phúc thẩm của Mỹ chặn quyết định của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) về việc thu hồi giấy phép hoạt động của công ty tại thị trường này.

Trước đó vào ngày 26/10, FCC đã yêu cầu China Telecom Americas ngừng cung cấp các dịch vụ tại Mỹ vào đầu tháng 1/2022, sau khi cơ quan quản lý này viện dẫn những lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia.
China Telecom Corp  - công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc đã đề nghị với Tòa án Phúc thẩm của Đặc khu Columbia rằng công ty con của họ phải thông báo cho khách hàng về quyết định của FCC trước ngày 4/12.
Theo công ty, nếu hành động của FCC không được tạm hoãn, China Telecom Americas "sẽ bị buộc phải ngừng các hoạt động quan trọng, gây những tổn hại không thể phục hồi trong công việc kinh doanh, danh tiếng lẫn các mối quan hệ của mình”.
China Telecom nói thêm rằng họ đang tích cực đàm phán với một nhà cung cấp dịch vụ khác để chuyển các khách hàng sử dụng dịch vụ di động của China Telecom Americas sang nhà cung cấp khác một cách liền mạch.
Trong thông báo hồi tháng 10, FCC nhận định rằng China Telecom chịu ảnh hưởng của Chính phủ Trung Quốc và rất có thể bị buộc phải tuân theo các yêu cầu của chính phủ nước này. Song công ty viễn thông không có các thủ tục pháp lý phù hợp để chịu sự giám sát từ các cơ quan tư pháp độc lập.
China Telecom lập luận rằng FCC trước tiên nên tổ chức một phiên điều trần. Phía công ty Trung Quốc lưu ý rằng cơ quan này đã xem xét vụ việc trong 18 tháng nhưng không đưa ra bằng chứng "về bất kỳ mối nguy sắp xảy ra".
Theo báo cáo của Thượng viện, China Telecom được ủy quyền cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ trong 20 năm qua, bao gồm các cơ quan Trung Quốc tại Mỹ. Tính đến năm 2019, công ty đã phục vụ hơn 335 triệu thuê bao trên toàn thế giới.
China Telecom không phải là trường hợp duy nhất bị FCC yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ tại Mỹ. Hồi tháng 3/2021, FCC đã bắt đầu các nỗ lực thu hồi ủy quyền cung cấp các dịch vụ viễn thông tại Mỹ cho China Unicom Americas, Pacific Networks và công ty con ComNet.

Xa hơn nữa, hồi tháng 5/2019, FCC đã bỏ phiếu nhất trí từ chối quyền cung cấp dịch vụ cho công ty viễn thông quốc doanh Trung Quốc China Mobile Ltd./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục