Chính phủ Anh dự kiến bỏ cơ chế “thị thực vàng”
Theo phóng viên TTXVN tại London, thị thực nhà đầu tư cấp 1, còn gọi là “thị thực vàng” (Golden visa), được cấp cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 2 triệu bảng (2,7 triệu USD) tại Anh.
Những người có thị thực này sau đó có thể đăng ký thường trú tại Vương quốc Anh, với thời gian tùy thuộc vào số tiền đầu tư. Với 2 triệu bảng, nhà đầu tư có thể đăng ký thường trú tại Anh sau 5 năm.
Thời gian này rút ngắn xuống 3 năm với khoản đầu tư 5 triệu bảng và 2 năm nếu đầu tư 10 triệu bảng.
Được ban hành vào năm 2008 nhằm khuyến khích những người giàu có ngoài Liên minh châu Âu (EU) đầu tư vào Vương quốc Anh, cơ chế thị thực này gần đây được xem xét lại do lo ngại có thể bị lạm dụng.
Bộ Nội vụ Anh cho biết đã cải cách cơ chế thị thực này nhằm đảm bảo cơ chế không bị lợi dụng để tạo điều kiện cho tham nhũng, đồng thời không loại trừ sẽ có những thay đổi tiếp theo.
Một người phát ngôn của Bộ Nội vụ Anh cho hay cơ chế “thị thực vàng” đã được siết chặt vào năm 2015, trong đó có quy định về kiểm tra cách thức và thời điểm những người nộp đơn có được tài sản và bộ trên đang tiến hành xem xét các loại thị thực khác.
Hiện nay, các ngân hàng ở Anh cũng được yêu cầu thực hiện một số cuộc kiểm tra trước khi mở tài khoản cho người nộp đơn./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Australia thu hút lao động nước ngoài theo diện thị thực việc làm kết hợp kỳ nghỉ
08:57' - 21/01/2022
Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố Australia “chào đón” nguồn nhân lực nước ngoài trở lại và kêu gọi họ hãy đến đây, đi du lịch khắp đất nước và tìm việc làm.
-
Kinh tế xã hội
Anh gia hạn cấp thị thực tạm thời cho lao động thời vụ nước ngoài
17:49' - 25/12/2021
Ngày 24/12, Anh đang gia hạn chương trình cấp thị thực tạm thời cho lao động thời vụ nước ngoài đến cuối năm 2024, đồng thời sẽ giảm dần hạn ngạch cấp thị thực dạng này từ năm 2023.
-
DN cần biết
Mỹ cấp thêm 20.000 thị thực cho lao động người nước ngoài
08:08' - 21/12/2021
Số lượng thị thực cấp thêm dành cho lao động chuyên làm tiểu cảnh, giúp việc gia đình, nhân viên khách sạn và phục vụ lễ hội tới Mỹ làm việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm cấp nhà nước Trung Quốc
22:25' - 13/05/2026
Tối 13/5 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/5/2026
21:31' - 13/05/2026
Hội nghị Mỹ - Trung, đà giảm kỷ lục của dự trữ dầu toàn cầu, giá đồng leo thang và nguy cơ phụ thuộc năng lượng đang định hình bức tranh kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/5.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung họp kín tại Hàn Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh
20:58' - 13/05/2026
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent họp kín tại sân bay Incheon, chuẩn bị chương trình nghị sự cho thượng đỉnh Mỹ - Trung ở Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tăng gấp đôi ngân sách nghiên cứu khoa học
19:06' - 13/05/2026
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae khẳng định sẽ tăng gấp đôi ngân sách nghiên cứu khoa học, thúc đẩy đầu tư công nghệ để hiện thực hóa mục tiêu “quốc gia công nghệ mới”.
-
Kinh tế Thế giới
Đóng cửa eo biển Hormuz gây gián đoạn hoạt động xây dựng tại nhiều nước
17:41' - 13/05/2026
Việc đóng cửa eo biển Hormuz đang gây tác động dây chuyền tới ngành xây dựng toàn cầu khi nguồn cung nhiều loại vật liệu thiết yếu bị gián đoạn, kéo theo chi phí sản xuất và thi công tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ thông qua thủ tục quan trọng để bổ nhiệm ông Kevin Warsh vào vị trí Chủ tịch Fed
15:13' - 13/05/2026
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Kevin Warsh giữ chức Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) với nhiệm kỳ 14 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Iran nêu 5 điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ
14:38' - 13/05/2026
Ngày 12/5, truyền thông Iran đưa tin nước này sẽ không tham gia vòng đàm phán mới với Mỹ nếu Washington không đáp ứng 5 điều kiện được Tehran coi là những “bảo đảm tối thiểu nhằm xây dựng lòng tin”.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung khởi động: Thương mại vẫn là trọng tâm lớn nhất
13:28' - 13/05/2026
Tổng thống Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc với kỳ vọng thúc đẩy đối thoại về thương mại, AI và Iran, dù giới quan sát chưa kỳ vọng đột phá lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ lên đường thăm Trung Quốc, chuẩn bị đối thoại các vấn đề nóng
11:46' - 13/05/2026
Ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên đường đến Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày.
