BNEWS Kể từ ngày 29/6, Chính phủ Anh có thể sẽ mở hành lang du lịch cho phép người dân được qua lại giữa Anh và một số nước khác mà không phải trải qua việc cách ly.
Tổ chức vận động hành lang ngành du lịch Quash Quarantine, đại diện 500 hãng du lịch và khách sạn của Anh, ngày 9/6 cho biết đã nhận được thông tin về kế hoạch thiết lập hành lang du lịch của chính phủ vào cuối tháng này từ các quan chức cấp cao trong chính phủ, đồng nghĩa với việc người nhập cảnh sẽ được miễn cách ly.
Trước đó, giới chức Chính phủ Anh đã công khai cho biết họ đang cân nhắc việc thiết lập các hành lang du lịch, hay còn gọi là “cầu hàng không”, với các nước có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp. Tuy nhiên cho tới nay, chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.
Kể từ ngày 8/6, Chính phủ Anh yêu cầu người nhập cảnh nước này phải tự cách ly trong 2 tuần để phòng dịch COVID-19.
Quy định này được áp dụng đối với cả công dân Anh và người nước ngoài, trừ một số trường hợp ngoại lệ, nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ hai từ nước ngoài.
Theo đó, người đến Anh bằng đường hàng không, đường bộ, đường biển hoặc tàu hỏa phải cung cấp chi tiết hành trình và địa chỉ sẽ tự cách ly.
Quy định trên được đưa ra bất chấp những cảnh báo của ngành hàng không và một số ngành khác về nguy cơ mất thêm hàng nghìn việc làm trong khi các ngành này đang hy vọng vào cơ hội phục hồi từ đại dịch. Các hãng hàng không muốn quy định cách ly sẽ được dỡ bỏ.
Hiện tại, British Airways cùng 2 hãng hàng không giá rẻ Ryanair và EasyJet đang lên kế hoạch theo đuổi một vụ kiện pháp lý nhằm loại bỏ quy định trên.
Dự kiến hồ sơ pháp lý sẽ được nộp trong ngày 9/6. Quash Quarantine cho biết tổ chức này đang chờ xem việc mở hành lang du lịch có được thực hiện vào ngày 29/6 tới hay không trước khi xem xét khả năng tham gia vụ kiện cùng British Airways hoặc theo đuổi một vụ kiện riêng./.
Tin liên quan
Canada mở cửa biên giới cho người nước ngoài đoàn tụ gia đình
Hàng nghìn công dân người nước ngoài sẽ được đoàn tụ với gia đình ở Canada sau khi Canada ngày 8/6 cho phép họ được hưởng miễn trừ lệnh cấm hoạt động đi lại không thiết yếu qua biên giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/7/2026
Đồng yen chạm đáy; Hàn Quốc nỗ lực đàm phán thuế quan; Tổng thống Trump dự định áp thuế tới 100% đối với thuốc generic nhập khẩu… là những thông tin nổi bật ngày 22/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiĐức chuẩn bị ứng phó với các sự cố mất điện diện rộng
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong đợt mất điện hồi tháng Giêng năm nay, khoảng 50.000 hộ gia đình ở Berlin bị mất điện.
-
Kinh tế Thế giớiChiến lược mới để phát triển các công ty khởi nghiệp Đức
"Chiến lược Khởi nghiệp và Phát triển" của liên minh cầm quyền tại Đức, dự kiến sẽ được Nội các Liên bang phê duyệt ngày 22/7.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam đề xuất nhiều định hướng thúc đẩy quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ
Ngày 22/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ gia hạn lệnh cấm công dân tới Triều Tiên
Mỹ sẽ gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm công dân nước này tới Triều Tiên do những rủi ro “nghiêm trọng” liên quan đến việc đi lại tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump dự định áp thuế 100% đối với thuốc generic từ tháng 8/2028
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với thuốc generic nhập khẩu từ tháng 8/2028 nếu các nhà sản xuất không chuyển hoạt động sản xuất về Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ phê duyệt thỏa thuận hạt nhân với Saudi Arabia
Truyền thông Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đã phê duyệt thỏa thuận cho phép Saudi Arabia phát triển năng lực làm giàu urani phục vụ chương trình hạt nhân dân sự.
-
Kinh tế Thế giớiHội nghị AMM-59: Việt Nam đề xuất 3 ưu tiên thúc đẩy quan hệ ASEAN - Trung Quốc
Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc, các bên nhất trí thúc đẩy hợp tác kinh tế, AI, chuyển đổi số và kêu gọi sớm hoàn tất Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).
-
Kinh tế Thế giớiHội nghị AMM-59: Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Canada và New Zealand
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung hội đàm với người đồng cấp Canada và New Zealand bên lề AMM-59, thúc đẩy hợp tác song phương và tăng cường phối hợp trong khuôn khổ ASEAN.










