Chính phủ Canada để ngỏ khả năng áp đặt thêm các biện pháp hạn chế đi lại

13:46' - 21/04/2021
BNEWS Chính phủ Canada và chính quyền các tỉnh đang xem xét khả năng áp đặt thêm các biện pháp hạn chế đi lại trong và ngoài Canada, khi làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng.

Thủ tướng Justin Trudeau ngày 20/4 cho biết, quy định yêu cầu khách quốc tế nhập cảnh Canada qua đường hàng không phải cách ly tại khách sạn, cũng như các yêu cầu về xét nghiệm COVID-19 đối với khách đến Canada qua đường hàng không và đường bộ, sẽ được duy trì cho đến ít nhất là ngày 21/5/2021.
Thủ tướng Trudeau nói thêm, Canada đang tiếp tục xem xét thêm các biện pháp, "chẳng hạn như những gì mà Vương quốc Anh đã làm gần đây khi đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ”.

Ấn Độ đã báo cáo hơn 250.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày trong tuần này và các bác sĩ đang điều tra xem liệu một biến thể mới khác, được gọi là B.1.617, có thể là một phần nguyên nhân hay không.
Bộ Y tế Canada cho biết, khoảng 1% khách quốc tế nhập cảnh Canada qua đường hàng không có xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly ba ngày. Chính quyền các tỉnh cũng đang hạn chế việc đi lại trong Canada. Ontario và Nova Scotia đang cấm những người ở các địa phương khác vào tỉnh với lý do không thiết yếu.
Các cố vấn khoa học của Ontario, tỉnh đông dân nhất nước, cảnh báo các bệnh viện của tỉnh đang “gặp khó khăn” khi số ca nhập viện và số bệnh nhân cần điều trị tích cực tiếp tục tăng. 
Theo thống kê, gần 1.200 người nhiễm COVID-19 đang nằm tại các cơ sở điều trị tích cực trên toàn quốc, trong đó một nửa phải thở máy. Số ca tử vong do COVID-19 cũng tăng trong tuần trước, lên trung bình 44 ca mỗi ngày, so với mức gần 30 ca/ngày trong hai tháng qua.
Làn sóng COVID-19 thứ ba tại Canada đang dâng cao do các biến thể mới, với hơn 66.000 trường hợp nhiễm biến thể mới đã được xác nhận ở nước này, 96% trong số đó là B.1.1.7 (biến thể được xác định lần đầu tiên ở Vương quốc Anh).
Theo thống kê trên trang web của Chính phủ Canada, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Canada tính đến 19h ngày 20/4 là 1.139.043 ca, trong đó 23.713 người đã tử vong.
Tuy nhiên, trong cuộc chiến với COVID-19, Canada đã đạt một cột mốc mới về tiêm chủng, với 25% dân số được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục