Chính phủ Italy chi 40 triệu euro khắc phục hậu quả trận động đất kép

11:52' - 28/10/2016
BNEWS Ngày 27/10, Chính phủ Italy thông báo sẽ chi 40 triệu euro (44 triệu USD) khắc phục hậu quả trận động đất kép đêm 26/10 ở miền Trung nước này.
Động đất kép ở miền Trung Italy đêm 26/10. Ảnh: AP/TTXVN

Trận động đất kép đêm 26/10 ở miền Trung Italy đã khiến hàng nghìn người phải sơ tán và kéo dài tình trạng khẩn cấp đã được đưa ra sau trận động đất hồi tháng 8. Ngoài ra, Chính phủ Italy cũng tuyên bố sẽ xây dựng lại tất cả các ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Angelino Alfano (An-giê-li-nô Al-pha-nô), không có bất kỳ trường hợp nào bị thương nghiêm trọng hay thiệt mạng, mặc dù rất nhiều tòa nhà bị sụp đổ. Ước tính khoảng 4.000-5.000 người phải sơ tán, các khu vực bị thiệt hại nặng nhất gồm: Ussita, Camerino, Visso, Castelsantangelo sul Nera.

Hơn 980 nhân viên cứu hỏa cùng lực lượng vũ trang, máy bay và các phương tiện cần thiết đã được huy động để khắc phục hậu quả trên động đất. Thủ tướng Matteo Renzi cũng có mặt tại hiện trường để giám sát hoạt động cứu hộ và cam kết chính phủ sẽ nhanh chóng tái thiết khu vực bị động đất.

Thủ tướng Renzi cũng yêu cầu Quốc hội Italy khẩn trương thông qua "Sắc lệnh về động đất" để có thể huy động nhiều nguồn lực và các phương tiện cần thiết giải quyết hậu quả trận động đất

Hai trận động đất liên tiếp có cường độ 5,5 và 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển miền Trung Italy, khu vực từng hứng chịu trận động đất mạnh hồi tháng 8 vừa qua khiến gần 300 người thiệt mạng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục