Chính phủ Lào yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch

18:04' - 22/11/2021
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 22/11 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 999 ca mắc mới COVID-19 và 1 trường hợp tử vong.

Theo Bộ Y tế Lào, trong số các ca mắc mới có 4 trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại là các ca lây nhiễm trong cộng đồng ghi nhận tại 17 tỉnh, thành.

Như vậy, số ca mắc mới tại nước này vẫn ở mức cao và chủ yếu là lây nhiễm trong cộng đồng. Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục là điểm nóng của dịch bệnh khi ghi nhận 407 ca cộng đồng trong một ngày.

Đáng chú ý, tỉnh Luang Prabang liên tiếp trong nhiều ngày có số ca lây nhiễm cộng đồng vượt mức 100. Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 63.159 ca, trong đó có 133 người tử vong.

Trước tình hình trên, Chính phủ Lào yêu cầu các đơn vị kinh doanh trên cả nước khi có ca nhiễm nội bộ cần tạm thời đóng cửa để làm vệ sinh, khử khuẩn và thực hiện các biện pháp sàng lọc, tách nhóm nguy cơ theo quy định của Ủy ban chuyên trách.

Đơn vị nào không tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 mà ủy ban chuyên trách các cấp ban hành sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật có liên quan.

Đồng thời, Chính phủ Lào cũng yêu cầu các địa phương chuẩn bị đội ngũ y tế, tình nguyện viên, phương tiện và thiết bị, ngân sách cho việc tăng cường và mở rộng hoạt động tiêm chủng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục