Chính phủ Mỹ đảo ngược chính sách của cựu Tổng thống Trump về trợ giúp sinh viên

08:24' - 12/05/2021
BNEWS Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đảo ngược chính sách thời cựu Tổng thống Donald Trump cấm sinh viên không có giấy tờ tùy thân nhận viện trợ nhằm đối phó với tác động của dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Miguel Cardona  ngày 11/5 đã công bố kế hoạch mới, hoàn thiện quy định cho phép các trường đại học phân phát 36 tỷ USD viện trợ đại dịch liên bang cho sinh viên, bất kể tình trạng nhập cư của họ.

Động thái này sẽ giúp các trường đại học mở rộng cơ hội cho những sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính.

Chính sách này cũng phản ánh mục tiêu của Bộ Giáo dục trong việc cung cấp các nguồn lực và hướng dẫn cho các tổ chức, sinh viên và cộng đồng trong suốt đại dịch.

Theo Bộ trưởng Miguel Cardona, các biện pháp này rất quan trọng để đảm bảo rằng tất cả sinh viên của Mỹ, đặc biệt là những sinh viên bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19 - có cơ hội nhập học, tiếp tục học, tốt nghiệp và theo đuổi sự nghiệp của họ.

Ông Cardona cho biết thêm rằng với hành động này, hàng nghìn cơ sở giáo dục sẽ có thể trợ giúp trực tiếp cho những sinh viên nhằm có thể đảm bảo rằng nền giáo dục không chỉ được phục hồi sau đại dịch mà còn xây dựng trở lại mạnh mẽ hơn trước.

Nhiều trường đại học đã phản đối chính sách của cựu Tổng thống Trump, với lý do các tiêu chí phức tạp của chính sách và hướng dẫn thay đổi từ Bộ Giáo dục đã làm chậm khả năng phân phát tiền của các trường học.

Chính sách mới của ông Biden đã thay thế một chính sách mà cựu Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos từng ban hành vào năm 2020, trong đó cũng bao gồm việc sẽ thiết lập các điểm tiêm phòng COVID-19 trong khuôn viên trường cho học sinh khi các tổ chức có kế hoạch tuyên truyền nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêm chủng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục