Chính phủ Nga chi hơn 46 triệu USD cho ngành nông nghiệp
Thông tin từ chính phủ cho biết: "Sắc lệnh được ký kết đưa ra quyết định sẽ phân bổ ngân sách với số tiền 3 tỷ rouble từ quỹ dự trữ của Chính phủ Nga vào năm 2019 để tăng cường tỷ lệ đổi mới các thiết bị nông nghiệp và giảm gánh nặng về cho thuê tài chính đối với những thiết bị này”.
Báo cáo cho biết thêm với số tiền này, 374 thiết bị nông nghiệp tự vận hành mới, bao gồm 153 máy kéo và 221 máy gặt đập liên hợp, sẽ được thêm vào danh sách các thiết bị nông nghiệp có thể được cho thuê tài chính theo mùa vụ. Theo Moskva, tổ hợp ngành công-nông nghiệp của Nga đã và đang tiến hành đổi mới các thiết bị nông nghiệp theo những chính sách ưu đãi khác nhau trong những năm gần đây. Điều này tạo điều kiện để các nhà sản xuất nông nghiệp được tiếp cận với những thiết bị mới với tổng giá trị là 22 tỷ rouble (tương đương 337,6 triệu USD) trong giai đoạn 2012-2018. Trước đó, tháng 5/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một nghị định về lộ trình phát triển chiến lược của nước Nga, đặt ra các mục tiêu phát triển quốc gia trong một loạt các lĩnh vực đến năm 2024, bao gồm cải thiện hơn nữa tổ hợp các ngành công-nông nghiệp của đất nước./.Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Nguyên nhân nào khiến giải ngân vốn ngành nông nghiệp đạt thấp?
18:23' - 17/04/2019
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kết quả giải ngân xây dựng cơ bản ngành nông nghiệp quý I thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 do một số nguyên nhân.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều lĩnh vực ngành nông nghiệp tăng trưởng khá
15:11' - 04/04/2019
Trong quý I, lĩnh vực có tốc độ tăng giá trị sản xuất cao nhất là thủy sản tăng 5,24%, tiếp đến là lâm nghiệp tăng 4,32%, nông nghiệp tăng 1,93%.
-
Kinh tế xã hội
Thủ tướng "đặt hàng" ngành nông nghiệp!
11:14' - 02/03/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã "đặt hàng" cho ngành nông nghiệp 10 năm tới phải đứng vào top 15 quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất.
-
Kinh tế xã hội
Sóc Trăng thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp
13:11' - 15/02/2019
Năm 2019, ngành nông nghiệp Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng để phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngành Nông nghiệp quyết tâm đổi mới mô hình tăng trưởng và xây dựng nông thôn mới
18:09' - 24/01/2019
Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, bứt phá để hoàn thành Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga nêu tầm nhìn về phát triển kinh tế trong kỷ nguyên đa cực
07:41'
Tổng thống Putin nhấn mạnh các trung tâm tăng trưởng mới muốn tự quyết định quỹ đạo phát triển, nắm bắt phần giá trị gia tăng lớn hơn và tạo ra thương hiệu, tiêu chuẩn, năng lực riêng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga nêu tầm nhìn về phát triển kinh tế trong kỷ nguyên đa cực
07:41'
Tổng thống Putin nhấn mạnh các trung tâm tăng trưởng mới muốn tự quyết định quỹ đạo phát triển, nắm bắt phần giá trị gia tăng lớn hơn và tạo ra thương hiệu, tiêu chuẩn, năng lực riêng.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm của Nam Phi lần đầu tiên sau hai thập kỷ
07:39'
Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings (Fitch) vừa nâng xếp hạng tín nhiệm của Nam Phi, viện dẫn kỷ luật tài chính mạnh mẽ hơn và mức nợ công thấp hơn dự kiến.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung trên 3.000 tỷ yen
05:30'
Thượng viện Nhật Bản đã phê chuẩn gói ngân sách bổ sung trị giá 3.110 tỷ yen (khoảng 19 tỷ USD) cho tài khóa 2026 nhằm giảm bớt tác động của giá năng lượng tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới 5/6/2026
21:03' - 05/06/2026
Điểm tin kinh tế thế giới ngày 5/6 nổi bật với những diễn biến mới về thương mại Mỹ - EU, Mỹ - Trung, xu hướng năng lượng toàn cầu, chính sách ứng phó giá năng lượng của Nhật Bản...
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Anutin Charnvirakul sẽ thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba
18:51' - 05/06/2026
Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Anutin Charnvirakul sẽ thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba từ ngày 8 đến ngày 9/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc có tân Chủ tịch Quốc hội
16:31' - 05/06/2026
Trong cuộc bỏ phiếu tại phiên họp toàn thể Quốc hội ngày 5/6, ông Cho Jung Sik nhận được 267 phiếu thuận trên tổng số 276 nghị sĩ tham gia bỏ phiếu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên
16:06' - 05/06/2026
Truyền thông Trung Quốc và Triều Tiên đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Xi Jinping) sẽ thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên trong hai ngày 8 và 9/6.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Đông Nam Á hạ nhiệt nhờ giá dầu giảm
15:48' - 05/06/2026
Lạm phát tại Philippines và Thái Lan có dấu hiệu giảm tốc nhờ giá dầu thô thế giới hạ nhiệt.
