BNEWS Từ ngày 3/7, Thái Lan đã bắt đầu triển khai chương trình bảo hiểm gạo trị giá 2 tỷ baht cho vụ mùa đầu tiên của năm 2017 sau khi nội các nước này thông qua chương trình trên hôm 27/6 vừa qua.
Chương trình này sẽ do Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp chịu trách nhiệm. Diện tích áp dụng của chương trình dự kiến 25-30 triệu rai và sẽ bao gồm chi phí bảo hiểm lũ lụt, hạn hán, bão, lạnh, mưa đá và hỏa hoạn.
Người nông dân sẽ được nhận mức đền bù 1.260 baht/rai, tăng so với mức 1.111 baht/rai của năm 2016 trong trường hợp vụ mùa thiệt hại, ảnh hưởng bởi thiên tai, và 630 baht/rai trong trường hợp bị sâu bệnh phá hại, tăng so với mức 555 baht/rai của năm ngoái. Năm nay, mức phí bảo hiểm dự kiến ở mức 97,37 baht/rai, giảm so với mức 107,427 baht/rai của năm 2016 đối với diện tích ít hơn 25 triệu rai và 108,07 baht/rai đối với diện tích nhiều hơn 25 triệu rai. Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ chi trả 61,37 baht/rai để đền bù chi phí năm nay. Thời hạn bảo hiểm dự kiến diễn ra từ tháng 6/2017 đến ngày 31/8 đối với người nông dân sinh sống tại nhiều tỉnh thành trong nước, trừ các tình miền Nam, nơi áp dụng đến ngày 15/12. Theo dữ liệu từ Cục Kinh tế Nông nghiệp, tổng diện tích trồng lúa trên toàn Thái Lan hiện ở mức 58,7 triệu rai. Bộ Tài chính Thái Lan hiện cũng đang xem xét khả năng mở rộng chương trình để bao gồm thêm mặt hàng gạo và ngô trong vụ mùa phụ.>>>> Thái Lan chưa thực thi Luật Lao động nhập cư mới
>>>> Thái Lan mạnh tay với lao động nước ngoài bất hợp pháp
Tin liên quan
Trung Quốc sản xuất thành công gạo tím chữa ung thư
Các nhà khoa học Trung Quốc đã lai tạo thành công loại gạo tím biến đổi gen giàu chất chống oxy hóa phục vụ việc chữa trị bệnh ung thư và các bệnh khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.












