Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài

10:48' - 06/09/2019
BNEWS Hong Kong (Trung Quốc) đang nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài rằng dù xã hội có những ý kiến bất đồng nhưng Hong Kong vẫn là nền kinh tế an toàn, cởi mở và kết nối.
Trưởng Đặc khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga phát biểu trong cuộc họp báo tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 3/9/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đang nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài rằng dù xã hội có những ý kiến bất đồng nhưng Hong Kong vẫn là nền kinh tế an toàn, cởi mở và kết nối.

Trang quảng cáo của chính quyền Hong Kong đăng trên tạp chí Autralia Financial Review ngày 5/9 nhấn mạnh, để xử lý những bất đồng, chính quyền Hong Kong sẽ đối thoại với các đoàn thể khác nhau, cùng tìm kiếm điểm chung, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Thông điệp khẳng định Hong Kong vẫn luôn là xã hội hòa bình và lý trí, đặc khu này chắc chắn sẽ khôi phục lại như trước đây.

Người phát ngôn của chính quyền Hong Kong cho biết các bài quảng cáo như trên sẽ tiếp tục được đăng tải trên các tờ báo lớn, bao gồm cả báo tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, ở khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Chính quyền Hong Kong nhấn mạnh luôn kiên định thực hiện chính sách “Một quốc gia, hai chế độ”, phản đối mạnh mẽ hành vi bạo lực, mong muốn thông qua đối thoại mang tính xây dựng và tôn trọng lẫn nhau để khu hành chính đặc biệt này quay trở lại quỹ đạo bình thường.

Quảng cáo trên được đăng một ngày sau khi Trưởng đặc khu Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga  tuyên bố chính thức rút lại Dự luật dẫn độ. Tuyên bố của bà Lâm được đưa ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình kéo theo đụng độ ở Hong Kong kéo dài từ ngày 9/6 cho đến nay liên quan đến việc sửa đổi Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn (gọi tắt là Dự luật dẫn độ) và Điều lệ tương trợ tư pháp trong thủ tục hình sự, khiến đặc khu hành chính này rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục