1. >

Hong Kong (Trung Quốc) rút lại dự luật dẫn độ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/9, Trưởng Đặc khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi trong nhiều tháng qua.

Hong Kong (Trung Quốc) rút lại dự luật dẫn độ

Người biểu tình phong tỏa lối vào sân bay quốc tế Hong Kong tối 13/8. Ảnh: AFP/TTXVN 

Trong một tuyên bố, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết chính quyền sẽ chính thức rút dự luật dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục để xét xử.

Trước đó, ngày 3/9, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố ưu tiên hàng đầu của chính quyền Hong Kong và đa số người dân là "ngăn chặn bạo lực và khôi phục sự bình yên trong xã hội Hong Kong".

Bà nêu rõ để đạt được mục tiêu này, luật pháp phải được duy trì để xử lý các hành vi gây rối, phá hoại và biểu tình trái phép.

Theo bà, đối thoại với mọi tầng lớp nhân dân ở Hong Kong, đặc biệt là thế hệ trẻ, là cách tốt nhất để cải thiện tình hình hiện tại trong xã hội Hong Kong./. 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif