Chính thức hoãn Triển lãm ô tô Việt Nam 2020 do diễn biến dịch COVID-19
Chiều 4/8, Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các Nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) chính thức công bố triển lãm ô tô Việt Nam 2020 (Vietnam Motor Show 2020) sẽ không được tổ chức theo lịch dự kiến từ ngày 28/10 đến ngày 1/11/2020 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Theo Ban Tổ chức, sau thành công của triển lãm ô tô Việt Nam hai năm 2018 và 2019 khi có sự đồng hành và kết hợp của cả VAMA và VIVA, triển lãm ô tô Việt Nam năm 2020 dự định tổ chức vào tháng 10/2020 với sự đăng ký tham gia của 15 hãng xe: Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen và Volvo.
Đầu năm 2020, VAMA và VIVA tổ chức công tác lựa chọn nhà thầu và Liên minh ATFA – Vinalink đã được lựa chọn là đơn vị đồng tổ chức của năm 2020.
Lên kế hoạch cho triển lãm dự kiến thu hút khoảng 180.000 đến 200.000 khách trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Ban Tổ chức triển lãm ô tô Việt Nam 2020 đã chuẩn bị những phương án để ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể xảy ra.
Vì vậy, theo những yêu cầu của Chính phủ về phòng, chống dịch giữa làn sóng thứ 2 đang diễn ra trên toàn thế giới, vì lợi ích sức khỏe và an toàn cho cộng đồng, Ban Tổ chức đã quyết định không tổ chức triển lãm Vietnam Motor Show 2020.
Triển lãm Vietnam Motor Show 2021 được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/2021 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Hiệp hội các Nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các Nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) tiếp tục chọn Liên minh ATFA - Vinalink làm đơn vị đồng tổ chức cho Vietnam Motor Show 2021./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hoãn tổ chức Festival Huế 2020 do dịch COVID-19
13:26' - 31/07/2020
Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã quyết định hoãn tổ chức chương trình Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26-31/8) sang năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Việt Nam và Hoa Kỳ đạt thoả thuận trong giải quyết tranh chấp về chống bán phá giá cá tra, cá basa
15:38' - 20/01/2025
Theo thỏa thuận này, Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn đã được đưa ra khỏi phạm vi áp dụng thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu cá tra, cá basa vào Hoa Kỳ.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương triển khai kế hoạch phát triển công nghiệp bán dẫn
10:39' - 17/01/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 1018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.
-
DN cần biết
Kích cầu tiêu dùng, không để thiếu hàng, tăng giá đột biến dịp Tết
08:58' - 16/01/2025
Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu mặt hàng thiết yếu, nhất là mặt hàng có nhu cầu cao hoặc biến động giá nhiều trên địa bàn.
-
DN cần biết
Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 (Hải Phòng)
20:52' - 14/01/2025
Quy mô Dự án là 652,73 ha. Dự án được thực hiện tại các xã Trường Thọ, Trường Thành, An Tiến, Bát Trang, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng với vốn đầu tư là 8.094,4 tỷ đồng.
-
DN cần biết
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy tiêu dùng và ổn định ngoại thương
10:06' - 13/01/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy tiêu dùng trong nước thông qua các chương trình thu cũ đổi mới hàng tiêu dùng và tạo ra các chương trình tiêu dùng đa dạng.
-
DN cần biết
Siết chặt quản lý mã số vùng trồng để bảo vệ uy tín nông sản Việt
17:50' - 10/01/2025
Mã số vùng trồng được coi là tấm vé thông hành cho nông sản Việt Nam xuất khẩu sang các quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
DN cần biết
Tiền Giang ưu tiên thu hút dự án ứng dụng nền tảng số
15:12' - 09/01/2025
Tiền Giang chú trọng thu hút đầu tư phù hợp với quy hoạch của tỉnh cũng như tính chất từng ngành nghề, ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, công nghệ cao, ứng dụng nền tảng số.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp xây dựng dân dụng gặp khó về nhân lực dịp cận Tết
08:12' - 09/01/2025
Ở thời điểm sát tết Nguyên đán như hiện nay, nhiều công nhân xây dựng dân dụng nghỉ lễ sớm hoặc tìm việc làm tạm thời, dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động.
-
DN cần biết
Ban hành câu hỏi điều tra chống bán phá giá thép cán nguội
20:54' - 08/01/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Bản câu hỏi điều tra dành cho nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài trong vụ việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nguội.