Chính thức thu phí không dừng tuyến Pháp Vân - Ninh Bình từ ngày 10/6

18:28' - 05/06/2020
BNEWS Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu ý khách hàng khi mua vé tháng/quý, nhưng chưa dán thẻ thu phí tự động ETC cần đưa xe và giấy tờ đến các điểm dán thẻ.

Chiều 5/6, đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ thu phí tự đoộng không dừng (ETC) từ 15 giờ ngày 10/6/2020.
Công ty TNHH Thu phí tự động VETC sẽ triển khai dán thẻ (miễn phí dán thẻ lần đầu) và mở tài khoản giao thông cho tất cả các phương tiện tại 2 điểm dừng nghỉ trên cao tốc là Km227 tất cả các ngày trong tuần.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu ý khách hàng khi mua vé tháng/quý, nhưng chưa dán thẻ thu phí tự động ETC cần đưa xe và giấy tờ đến các điểm dán thẻ. Các xe đã dán thẻ khi mua vé tháng/quý cần kiểm tra đảm bảo thẻ còn nguyên vẹn trên xe.

Từ tháng 7/2020, Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ không bán vé tháng/quý thủ công (MTC). Vì vậy, khách hàng không dán thẻ thu phí tự động ETC sẽ không mua được vé tháng, quý MTC.
Khách hàng khi mua vé tháng, quý ETC bằng tiền mặt bắt buộc phải lấy phiếu thu (trong thời gian quý III/2020) để xác nhận việc mua vé tháng/quý phục vụ việc lưu thông qua trạm thu phí.
Khách hàng muốn lấy hóa đơn giá trị gia tăng, đăng nhập vào cổng thông tin khách hàng "www.customer.vetc.com.vn" và dùng tài khoản do VETC cấp để lấy hóa đơn điện tử.
Đặc biệt, khách hàng khi mua vé tháng, quý ETC tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ, muốn lưu thông ngoài tuyến mua vé tháng/quý phải đảm bảo trong tài khoản giao thông có đủ tiền để lưu thông được cả trên đoạn đường còn lại của tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Khách hàng có thể tự nạp tiền vào tài khoản giao thông và mua vé tháng, quý tại nhà bằng cách vào ứng dụng của VETC hoặc cổng thông tin khách hàng.
Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, các phương tiện chưa dán thẻ vànạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí thì không lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC.

Nếu phương tiện đó vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC sẽ bị xử lý theo điểm c, khoản 4, điều 5 Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt./.

>>>Phó Thủ tướng cho ý kiến về việc thu phí tự động không dừng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục