Chịu tác động kép, Sabeco lên kế hoạch giảm lãi tới 39% trong năm 2020
Đáng chú ý, thị trường bia đang đối mặt với khó khăn từ Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ đầu năm và Nghị định 24/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống tác hại của rượu bia.
Bên cạnh đó, đại dịch COVID-19 đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến du lịch, làm gián đoạn chuỗi cung ứng cùng các hoạt động kinh doanh như các nhà hàng, karaoke, câu lạc bộ đêm… phải đóng cửa hàng loạt.
Trước tình hình đó, Sabeco lên kế hoạch khá thận trọng với doanh thu thuần giảm 37% so với năm 2019, còn 23.800 tỷ đồng trong năm 2020. Lợi nhuận sau thuế giảm 39%, về 3.252 tỷ đồng.
Theo kế hoạch, trong năm 2020, Sabeco sẽ tập trung nguồn lực xây dựng thương hiệu và các hoạt động phát triển thị trường, giữ vững thị phần nông thôn và đẩy mạnh thị trường xuất khẩu.
Thêm vào đó, Sabeco cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời, tập trung cải cách để tăng hiệu quả đầu tư; xây dựng hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm chi phí...
Kết thúc quý I/2020, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Sabeco sụt giảm mạnh chưa từng có, lần lượt giảm 47,4% và 44% so với cùng kỳ.
Trong báo cáo phân tích giữa tháng 5/2020 của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI cho biết, Sabeco vẫn giành thêm thị phần trong quý I/2020, nhờ doanh số bán hàng tại kênh phân phối mua về nhà cao hơn so với toàn ngành. Kênh bán hàng này sẽ là động lực tăng trưởng chính và Sabeco vẫn còn nhiều dư địa để cải thiện kênh thương mại hiện đại./.
>>>Bộ Công Thương: Không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Sabeco sẽ chi hơn 2.240 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức 2019
07:36' - 27/01/2020
Tổng công ty bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn - Sabeco thông báo quyết định HĐQT về việc tạm ứng cổ tức năm 2019.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương bác thông tin Sabeco thuộc sở hữu của nhà đầu tư Trung Quốc
20:21' - 02/10/2019
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã bác bỏ thông tin Tổng công ty Sabeco bán cổ phần cho doanh nghiệp Trung Quốc
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Dịch vụ bùng nợ nở rộ, công ty tài chính chịu vạ lây
22:29' - 30/06/2022
Với việc vay tiền qua app đơn giản, nhiều đối tượng đã cố tình không trả nợ, dùng các mánh khoé để chiếm đoạt tiền từ công ty tài chính, app cho vay online.
-
Chuyển động DN
Gạo thương hiệu "Cơm VietNam Rice" sắp được bán tại châu Âu
21:41' - 30/06/2022
Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông tin đã hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của tập đoàn - "Cơm ViệtNam Rice" sang thị trường châu Âu trong tháng 6/2022.
-
Chuyển động DN
VICEM Bút Sơn ký hợp đồng gói thầu số 1, dự án tận dụng nhiệt thừa để phát điện
18:58' - 30/06/2022
Việc ký hợp đồng gói thầu số 1 sẽ giúp VICEM Bút Sơn tự chủ khoảng 20-30% lượng điện tiêu thụ hiện nay trong bối cảnh giá than ngày càng tăng cao, sản lượng khan hiếm
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng lần đầu tôn vinh các doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả
16:45' - 30/06/2022
Ngày 30/6, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022”.
-
Chuyển động DN
CMC tái cấu trúc khối hạ tầng số, góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub châu Á
10:01' - 30/06/2022
Với mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô và năm 2025, mới đây Tập đoàn Công nghệ CMC có những động thái mạnh mẽ tái cấu trúc với Khối Hạ tầng số, góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub châu Á.
-
Chuyển động DN
CEO Disney tiếp tục đương nhiệm thêm ba năm
13:56' - 29/06/2022
Công ty giải trí Disney ngày 28/6 thông báo đã gia hạn hợp đồng làm việc của Giám đốc điều hành (CEO) Bob Chapek thêm ba năm.
-
Chuyển động DN
Kế hoạch mua lại Vonage của Ericsson bị trì hoãn đến cuối tháng 7 tới
09:01' - 29/06/2022
Tập đoàn viễn thông Ericsson cho biết việc hoàn tất thỏa thuận mua lại công ty truyền thông đám mây Vonage trị giá 6,2 tỷ USD sẽ bị trì hoãn đến cuối tháng Bảy tới.
-
Chuyển động DN
Thị trường phân bón liệu còn biến động?
19:46' - 28/06/2022
Sau khi lập đỉnh vào tháng 4/2022, cung cầu thị trường phân bón thế giới và trong nước sẽ cân bằng và giá cả sẽ bình ổn trở lại hay vẫn tiếp tục neo cao?
-
Chuyển động DN
Hãng Michelin ngừng hoạt động tại Nga
18:57' - 28/06/2022
Ngày 28/6, Tập đoàn sản xuất lốp xe Michelin của Pháp cho biết đang lên kế hoạch chuyển giao các hoạt động của hãng tại Nga cho địa phương quản lý.