Chủ tàu có thủy thủ dương tính với SARS-COV-2 xin phép cho tàu về Indonesia

17:16' - 24/02/2021
BNEWS Chiều 24/2 Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Minh An cho biết, trên tàu OCEAN AMAZING có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp nghi ngờ.

Trước đó, ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING (quốc tịch Singapore) trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng (chuẩn bị vào vùng biển Việt Nam), trên tàu có 21 thuyền viên trong đó có 1 thuyền viên tử vong (nguyên nhân tử vong theo báo cáo của tàu là tự tử).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên trên tàu.
Ngày 20/2, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trên tàu OCEAN AMAZING có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ. Ngày 22/2, các mẫu xét nghiệm trên đã được chuyển lên Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm, giải trình tự gene.
Sáng 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 trên tàu có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp nghi ngờ.

Hiện tàu OCEAN AMAZING đang neo tại khu neo Vũng Tàu, các thuyền viên trên tàu chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi các cơ quan chức năng làm việc với chủ tàu OCEAN AMAZING, chủ tàu có nguyện vọng xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trên địa bàn tỉnh hiện chưa có ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục