Chủ thẻ Vietcombank từ nay có thể rút tiền tại ATM bằng mã QR

08:59' - 24/12/2020
BNEWS Chủ thẻ Vietcombank có thể sử dụng điện thoại thông minh và tiện ích Rút tiền bằng mã QR tích hợp trong ứng dụng VCB Digibank để rút tiền tại ATM thay vì phải dùng thẻ vật lý như hiện nay.

Thông tin từ Vietcombank cho biết, ngân hàng này đã cung cấp dịch vụ rút tiền mặt bằng mã QR tại ATM. Theo đó, khách hàng có thể sử dụng điện thoại thông minh và tiện ích tích hợp trong ứng dụng VCB Digibank để rút tiền tại ATM thay vì phải dùng thẻ vật lý như hiện nay.
Để rút tiền bằng mã QR qua ATM, khách hàng cần đăng nhập ứng dụng VCB Digibank, chọn tính năng “Rút tiền bằng mã QR” và quét Camera mã QR trên màn hình ATM.
Trên màn hình VCB Digibank với một vài thao tác là lựa chọn nguồn thẻ, nhập mã PIN thẻ, số tiền rút và xác nhận giao dịch.
Phương thức giao dịch này có tính bảo mật cao, khách hàng chỉ cần đăng nhập mật khẩu trong ứng dụng Digibank qua đó có thể hạn chế rủi ro mất tiền do thẻ vật lý bị lộ thông tin khi rút tiền mặt.
Ngoài ra, nếu phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ tốn ít thời gian hơn cho việc tra soát, giảm thiểu các thủ tục hành chính cũng như có thể phản ánh nhanh chóng chất lượng dịch vụ với Vietcombank.
Với đa số người tiêu dùng, việc nhận và rút tiền qua thẻ ATM là một trong những dịch vụ thiết yếu phục vụ cho các nhu cầu cuộc sống hàng ngày.
Tuy nhiên thẻ ATM tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn như mất thẻ dẫn đến mất tiền hoặc thẻ vật lý sẽ có thể xuất hiện hiện tượng cong, gẫy hỏng sau một quá trình dài sử dụng. Một rủi ro khác khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán, khách hàng sẽ phải nhập mật khẩu, đây cũng là một lỗ hổng lớn khiến việc bị đánh cắp thông tin thẻ có thể xảy ra.
Nhìn rộng hơn, việc sản xuất và sử dụng thẻ ATM cũng gây ra rác thải nhựa cũng như các tác động lớn khác đến môi trường./.

>>Vietcombank được vinh danh Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục