Chủ tịch ADB: Ấn Độ và Việt Nam sẽ dẫn đà tăng trưởng kinh tế của châu Á
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao ngày 2/5 đã nhận định tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) mạnh ở một số nước, trong đó có Ấn Độ và Việt Nam, sẽ giúp nền kinh tế châu Á nói chung tăng trưởng 5,7% trong năm 2016.
Phát biểu trong phiên khai mạc cuộc họp thường niên lần thứ 49 của ADB, Chủ tịch Nakao cho hay bất chấp nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, châu Á sẽ vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 5,7% trong năm nay và ADB dự kiến mức tăng trưởng tương tự trong năm 2017.
Ông nhận định Ấn Độ, Việt Nam, Campuchia, Myanmar và Bangladesh sẽ có mức tăng trưởng rất mạnh và bày tỏ lạc quan về tình hình kinh tế châu Á nói chung.
Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu tăng trưởng này, Chủ tịch ADB cho rằng các nước châu Á phải đầu tư nhiều hơn nữa vào cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và công nghệ; phát triển các thị trường tài chính; và cải thiện môi trường kinh doanh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
IMF đánh giá cao các chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam
17:15' - 21/04/2016
Chuyên gia IMF đánh giá cao các chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam, nhất là trong việc điều hành chính sách tiền tệ, cơ chế điều hành tỷ giá và cơ cấu lại hệ thống ngân hàng.
-
Kinh tế Thế giới
ADB: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ duy trì mức 6,7% năm 2016
11:27' - 30/03/2016
Theo ADB, kinh tế Việt Nam dự báo tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng 6,7% trong năm 2016, sau đó giảm dần 6,5% trong năm 2017.
-
Kinh tế Thế giới
IMF dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh
16:02' - 03/03/2016
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 2/3 dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh, với mức 7,3% trong tài khóa 2015-2016 và sẽ đạt 7,5% trong tài khóa tiếp theo.
-
Kinh tế Thế giới
OECD dự báo kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng cao nhất châu Á
13:09' - 21/11/2015
OECD ngày 20/11 nhận định, Ấn Độ sẽ là một trong những nền kinh tế có mức tăng trưởng cao nhất trong số các nước châu Á đang nổi lên, nhờ việc nền kinh tế này có môi trường kinh doanh cải thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Ấn Độ có triển vọng tốt hơn cả Trung Quốc
15:03' - 07/11/2015
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) nhận định, trong những năm tới, Ấn Độ ở vị thế thuận lợi hơn nhiều so với Trung Quốc xét về mặt tăng trưởng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc đẩy nhanh đàm phán thương mại trước thời hạn chót
12:41'
Tân Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han Koo tuyên bố sẽ đẩy nhanh tiến trình đàm phán thương mại với Mỹ, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy một tháng nữa lệnh tạm hoãn áp thuế đối ứng của Mỹ kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump bày tỏ sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng
08:57'
Tổng thống Mỹ cho biết nước này đang đàm phán với khá nhiều nước và tất cả đều muốn đạt được thỏa thuận với Mỹ, đồng thời cho rằng việc gia hạn tạm hoãn áp thuế là không cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Mexico tiến gần tới thỏa thuận về thuế thép
12:19' - 11/06/2025
Mỹ và Mexico đang tiến gần đến thỏa thuận có thể dỡ bỏ mức thuế 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt lên thép nhập khẩu từ Mexico, với điều kiện khối lượng nhập khẩu không vượt một ngưỡng nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa phúc thẩm cho phép tạm thời duy trì chính sách thuế gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ
12:18' - 11/06/2025
Tòa phúc thẩm liên bang tại thủ đô Washington (Mỹ) ra phán quyết cho phép Tổng thống Donald Trump tạm thời duy trì loạt thuế quan gây tranh cãi – được ông gọi là “Biểu thuế Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận khung Mỹ-Trung mở đường cho giải quyết căng thẳng thương mại
09:44' - 11/06/2025
Sau 2 ngày đàm phán cấp cao tại Anh, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu
08:34' - 11/06/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 10/6 đã giảm mạnh dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2025 xuống còn 2,3%, cắt giảm 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
WB nâng dự báo tăng trưởng GDP của Nga năm 2026
08:33' - 11/06/2025
Nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 1,4% vào năm 2025 và 1,2% vào năm 2026 và 2027. Điều này được nêu trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới tháng Sáu về triển vọng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về thương mại
08:33' - 11/06/2025
Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh loay hoay tìm đường giữa sương mù
21:01' - 10/06/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở nước Anh đã tăng lên 4,6% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 4/2025 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.