Chủ tịch Fed sẽ phải bán số trái phiếu 3 triệu USD theo quy định mới
Ông Powel là quan chức Fed duy nhất phải bán tài sản theo chính sách mới, được ban hành sau một cuộc rà soát kéo dài nhiều tuần cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã tham gia vào giao dịch chứng khoán trong năm 2020 ngay cả khi ngân hàng trung ương nước này đang có những hành động tăng cường quản lý đối với các thị trường tài chính.
Trong bản kê khai tài chính năm 2020, ông Powel đã báo cáo tổng tài sản trị giá lên tới 98 triệu USD, trong đó có 1,25-3 triệu USD là trái phiếu đô thị (loại trái phiếu do chính phủ hay chính quyền địa phương cấp tỉnh, thành phố phát hành nhằm huy động vốn tài trợ cho các dự án đầu tư hạ tầng như xây dựng trường học, tu bổ, phát triển đường sá, xử lý nước, cầu cảng, sân bay).Các quy định ban hành ngày 21/10 cấm các nhà hoạch định chính sách của Fed sở hữu những loại trái phiếu như vậy và nếu có sẽ được yêu cầu thoái vốn.
Khi được hỏi về số trái phiếu nắm giữ tại một cuộc họp báo vào tháng trước, ông Powell nói rằng trái phiếu đô thị được cho là "tài sản khá an toàn để đầu tư vì Fed sẽ không bao giờ mua trái phiếu đô thị.Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh bùng phát, Fed bắt đầu mua vào số lượng lớn trên thị trường tài chính, trong đó có trái phiếu đô thị và trái phiếu doanh nghiệp.
Hiện vẫn chưa rõ về thời điểm ông Powel sẽ thoái vốn trước khi các quy định mới có hiệu lực./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Fed: Tắc nghẽn nguồn cung và thiếu lao động cản trở tăng trưởng kinh tế Mỹ
11:06' - 21/10/2021
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 20/10 đánh giá tình trạng tắc nghẽn nguồn cung và thiếu lao động đang cản trở tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ và góp phần khiến giá hàng hóa tăng mạnh.
-
Ngân hàng
Fed có thể thu hẹp chương trình kích thích kinh tế từ tháng 11 tới
15:28' - 14/10/2021
Nếu tình hình kinh tế Mỹ không có biến động đáng kể, các quan chức Ngân hàng dự trữ Mỹ (Fed) sẽ ủng hộ thu hẹp gói kích thích kinh tế sớm nhất là vào tháng 11 tới.
-
Tài chính
Các quan chức Fed ủng hộ thu hẹp chương trình kích thích kinh tế
15:35' - 13/10/2021
Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida đề cập đến lời hứa của Fed sẽ tiếp tục mua lượng trái phiếu trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng đến khi kinh tế đáp ứng được tiêu chuẩn về lạm phát và việc làm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Bám sát kế hoạch, một ngân hàng tăng trưởng huy động cao nhất toàn ngành
17:36' - 28/05/2025
Bám sát chiến lược đã được đặt ra từ đầu năm, VPBank đã đạt tốc độ tăng trưởng huy động và tín dụng vượt trội nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả, vượt qua những khó khăn chung của thị trường.
-
Ngân hàng
Tái cấu trúc dòng vốn để doanh nghiệp không phụ thuộc vào ngân hàng
16:37' - 28/05/2025
Một thực trạng dễ nhận thấy trong cấu trúc tài chính của doanh nghiệp Việt Nam là sự phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng. Đây là một điểm yếu cố hữu, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
-
Ngân hàng
OCB ký hợp tác chiến lược toàn diện cùng Công ty Cổ phần Chứng khoán OCBS
16:21' - 28/05/2025
Ngày 28/5, Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Công ty Cổ phần Chứng khoán OCBS (OCBS) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.
-
Ngân hàng
Vietcombank ký kết hợp tác với IDICO chuyển đổi bền vững
09:31' - 28/05/2025
Sự kiện ký kết không chỉ thể hiện mức độ tin cậy chiến lược giữa hai thương hiệu hàng đầu, mà còn là hành động cụ thể hóa cam kết phát triển kinh tế xanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 28/5: Giá USD chững lại trong khi NDT tiếp tục giảm
08:44' - 28/05/2025
Tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.740 - 26.100 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với sáng 27/5.
-
Ngân hàng
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các đại lý đổi ngoại tệ công khai bảng hiệu ủy quyền
17:35' - 27/05/2025
Các tổ chức tín dụng, các tổ chức kinh tế làm đại lý đổi ngoại tệ cần thực hiện nghiêm quy định có bảng hiệu ghi tên tổ chức tín dụng uỷ quyền và tên đại lý đổi ngoại tệ tại quầy thu đổi ngoại tệ.
-
Ngân hàng
Giảm áp lực tài chính cho người trẻ mua nhà với gói vay ưu đãi từ BVBank
17:06' - 27/05/2025
Gói vay ưu đãi mua nhà lần này được BVBank thiết kế nhằm tiếp sức tài chính cho nhóm khách hàng trẻ – những người đang từng bước xây dựng nền tảng tài chính và ổn định cuộc sống.
-
Ngân hàng
Nhiều dự án bất động sản nguy cơ “đắp chiếu” vì nợ xấu
16:27' - 27/05/2025
Nhiều dự án bất động sản dở dang sẽ tiếp tục “đắp chiếu” nếu không có giải pháp tổng thể và mang tính đột phá.
-
Ngân hàng
Sacombank tiếp tục thay đổi nhân sự cấp cao
14:32' - 27/05/2025
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã: STB) vừa chính thức công bố quyết định điều chỉnh nhân sự cấp cao, với việc thôi nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 27/5/2025.