Chủ tịch Hà Nội làm việc với Tập đoàn Sumimoto về xây dựng thành phố thông minh
Chiều 10/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc làm việc với ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) về thu hút đầu tư và về tiến độ xây dựng thành phố thông minh tại huyện Đông Anh.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn Sumitomo và cá nhân ông Masayuki Hyodo thời gian qua đã tin tưởng đầu tư các dự án lớn trên địa bàn và còn giới thiệu cho nhiều doanh nghiệp khác đầu tư vào địa bàn Hà Nội.Thành phố Hà Nội luôn là một trong những thành phố hấp dẫn, dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài - FDI. Năm 2019, Hà Nội dự kiến thu hút FDI đạt trên 10 tỷ USD, lũy kế tổng số vốn đạt 42 tỷ USD; trong đó, Nhật Bản là nước có số vốn đầu tư lớn nhất, giúp Thủ đô Hà Nội có nhiều công trình đẹp, hiện đại và phát triển mạnh về kinh tế.
Vì vậy, Hà Nội luôn chú trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng việc Tập đoàn Sumitomo đầu tư xây dựng thành phố thông minh phía Bắc thành phố Hà Nội là phù hợp với xu hướng phát triển chung và cũng giúp đô thị của Hà Nội được mở rộng, khang trang, góp phần giảm tải cho nội đô, cũng như giải quyết nhu cầu dân sinh.Đây là dự án lớn với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4,138 tỷ USD, diện tích đất sử dụng là 271,45 ha tại xã Vĩnh Ngọc (xã Hải Bối, huyện Đông Anh). Vì vậy, thành phố đã chỉ đạo các cấp chính quyền và cơ quan chức năng quan tâm tạo điều kiện, đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt để bàn giao cho chủ đầu tư. Điều thuận lợi của dự án này là giá đất đền bù giải phóng mặt bằng ổn định không biến động đến năm 2020, nên người dân đồng thuận cao.
Ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo, bày tỏ lời cảm ơn đối với chính quyền Hà Nội về việc đã tạo điều kiện rất thuận lợi để hai bên nhanh chóng ký kết hợp tác và đẩy nhanh triển khai dự án.Đây là dự án lớn và là thành phố thông minh nên việc xây dựng cũng được tính toán khoa học để thực sự là thành phố hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích. Tập đoàn Sumitomo cũng cam kết làm hết sức để hoàn thành dự án đúng tiến độ.
Ông Masayuki Hyodo vui mừng cho biết, trong tháng 12 này, Tập đoàn Sumitomo kỷ niệm tròn 100 năm thành lập, là dấu mốc đáng tự hào và ông hy vọng tập đoàn ngày càng phát triển và tiếp tục được đầu tư vào Việt Nam nói chung và vào Thủ đô Hà Nội nói riêng./. >> Phát triển nguồn nhân lực: Yếu tố sống còn để xây dựng thành phố thông minhTin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng hướng tới thành phố công nghiệp hiện đại thông minh
06:02' - 28/11/2019
Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng dự Lễ động thổ xây dựng thành phố thông minh Eco-Delta Busan
19:01' - 24/11/2019
Eco-Delta ở Busan là dự án trọng điểm quốc gia của Hàn Quốc, sẽ được triển khai trong giai đoạn 2019-2023 trên diện tích 2,8 km2, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu dân số 8.500 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát hệ thống báo hiệu trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sau tại nạn liên hoàn
11:30'
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu VEC có biên pháp bảo đảm an toàn tuyến luôn an toàn, thông suốt, nâng cao an toàn giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Chạy thử nghiệm tàu đưa đón cán bộ, viên chức Hải Phòng đi làm từ ngày 22/9
11:13'
Dự kiến từ ngày 22/9, khoảng 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Hải Phòng đi làm hàng ngày bằng tàu hỏa.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng: Việt Nam – Hoa Kỳ còn nhiều dư địa hợp tác sâu rộng
11:09'
Nhân dịp Chủ tịch nước Lương Cường dự Phiên thảo luận chung LHQ và thăm Mỹ, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã đạt nhiều thành tựu và còn nhiều lĩnh vực tiềm năng hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng điều tra kinh tế trên toàn quốc từ 5/1/2026
10:16'
Bộ trưởng Bộ Tài chính ký ban hành Quyết định số 2837/QĐ-BTC ngày 18/8/2025 về việc tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
21:19' - 16/09/2025
Sáng ngày 16/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ Tài chính đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng cho 4 dự án giao thông trọng điểm
21:18' - 16/09/2025
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình về việc khẩn trương rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến 4 dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nhân trẻ đồng hành kiến tạo thể chế, khai mở nguồn lực quốc gia
21:08' - 16/09/2025
Trong khuôn khổ Phiên đối thoại cấp cao của VPSF 2025, đại diện doanh nhân trẻ đã đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ Việt - Trung bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng hiệu quả, thực chất
20:25' - 16/09/2025
Việc trao đổi cấp cao duy trì thường xuyên, kết nối chiến lược mạnh mẽ giữa hai nền kinh tế đã góp phần đưa quan hệ Việt - Trung bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng hiệu quả, thực chất.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng
19:53' - 16/09/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 165/CĐ-TTg về tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống nhân dân.