Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN
Thay mặt các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ Brunei Pengiran Haji Sahari bin Pengiran Haji Salleh, đại diện nước Chủ tịch ASEAN 2021 nhiệt liệt chúc mừng Chủ tịch nước đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tin tưởng giao phó trọng trách mới.
Đại sứ đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua; tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới trong thời gian tới, không ngừng nâng cao vị thế ở khu vực và trên trường quốc tế.
Điểm lại những thành tựu Việt Nam đạt được trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Đại sứ đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Việt Nam trong thúc đẩy xây dựng cộng đồng, kiểm soát dịch bệnh, mở rộng quan hệ đối ngoại. Đại sứ cho rằng, bằng những thành công này, Chính phủ Việt Nam đã củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước thành viên ASEAN, trong đó có quan hệ gần gũi với các nhà Lãnh đạo ASEAN, Quốc vương Brunei.
Thay mặt các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ bày tỏ tin tưởng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo giúp làm sâu sắc hơn quan hệ đoàn kết và hợp tác ASEAN, cũng như giữa Việt Nam với các nước thành viên; đóng góp quan trọng cho hợp tác vì hòa bình, ổn định khu vực và trên thế giới.
Đáp lại, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động trước tình cảm chân thành của Lãnh đạo các nước ASEAN dành cho Việt Nam nói chung và Chủ tịch nước nói riêng.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, tham gia hợp tác ASEAN luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại quan trọng của Việt Nam và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước láng giềng, bạn bè trong ASEAN đã trở thành nền tảng thiết yếu trong quan hệ song phương của Việt Nam.
Chủ tịch nước nêu rõ tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng đã giúp ASEAN vượt qua những khó khăn trong năm 2020, nhất là những tác động bất lợi của đại dịch COVID-19 với đời sống kinh tế - xã hội trong khu vực.
Trên tinh thần này, Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa các nước thành viên, nêu cao vai trò trung tâm của ASEAN có ý nghĩa quan trọng, then chốt trong vượt qua gian nan, thử thách hướng tới Cộng đồng ASEAN vững mạnh, thịnh vượng.
Chủ tịch nước cam kết, trên cương vị mới, sẽ tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị, quan hệ hợp tác, gắn bó giữa Việt Nam với nước thành viên ASEAN,thực hiện thành công Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, đóng góp cho sự phát triển bền vững của khu vực Đông Nam Á.
Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn các Đại sứ, Đại biện tiếp tục phát huy vai trò cầu nối quan trọng của mình, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN.
Nhân dịp năm mới cổ truyền của các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan (Tết Té nước) và Lễ Ramadan của các nước Hồi giáo trong ASEAN, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc an lành đến nhân dân các quốc gia này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
20:22' - 10/04/2021
Ngày 10/4, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
22:51' - 03/07/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 222/2025/QH15 về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025
20:09' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tục hành chính được vận hành thông suốt
19:35' - 03/07/2025
Về cơ bản các thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp đã được ban hành sớm, quy định rõ, cụ thể và được vận hành ngay, cơ bản thông suốt khi chính quyền đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thực hiện 3 tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên
19:18' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương thực hiện 3 tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ bổ sung quy định về livestream trong Dự án Luật Thương mại điện tử
19:10' - 03/07/2025
Bộ Công Thương đang đề xuất xây dựng Dự án Luật Thương mại điện tử và dự kiến trình Quốc hội tháng 10 năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”
18:39' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia...
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh
18:38' - 03/07/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1475/QĐ-TTg ngày 3/7/2025 thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động xây tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong năm 2025
18:28' - 03/07/2025
Phó Thủ tướng khẳng định, đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của quốc gia, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng trưởng GDP 6 tháng có khả năng cao hơn dự báo từ 0,2 – 0,3%
18:20' - 03/07/2025
Nhiều chỉ tiêu, chỉ số về sản xuất kinh doanh, ngân sách nhà nước… tốt hơn qua từng tháng, từng quý; tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.