Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ
Trung tâm là nơi tập hợp doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ trong APEC.
Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của bà Monica Whaley tại Việt Nam; đánh giá cao sự tham gia tích cực của Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ đối với các hoạt động APEC của Việt Nam ngay từ lần đầu tiên Việt Nam đảm nhận vai trò nước chủ nhà APEC năm 2006. Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo, Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2017 tại thành phố Đà Nẵng, với các sự kiện quan trọng như Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit), cùng các sự kiện theo sáng kiến của Việt Nam như “Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư với Việt Nam”, “Diễn đàn Khởi nghiệp APEC”…Trên tinh thần này, Chủ tịch nước đề nghị, với vai trò là đối tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ quan tâm phối hợp, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam để có một năm APEC thực sự thành công, mang đậm bản sắc Việt Nam, đồng thời đáp ứng được mong muốn của các nước thành viên.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Nhà nước Việt Nam hoan nghênh sáng kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư trong khu vực, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp. Do vậy, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện bên lề các kỳ họp bộ trưởng và kỳ họp quan chức cao cấp APEC để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia và mong Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ cùng các doanh nghiệp khác tham gia tích cực. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định mong muốn của Việt Nam trong việc thu hút nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang khuyến khích như cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, năng lượng, dịch vụ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi giá trị và kết nối trong chuỗi cung ứng của các tập đoàn xuyên quốc gia.Chủ tịch nước nhấn mạnh, dư địa để cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Việt Nam còn rất lớn, đồng thời tin tưởng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ thành công tại Việt Nam.
Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang dành thời gian tiếp, bà Monica Whaley đánh giá cao những nội dung ưu tiên của Việt Nam cho Năm APEC 2017. Nhắc lại thành công của Năm APEC 2006, bà Monica Whaley nhấn mạnh, Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét về sự tham gia và vai trò của nền kinh tế chủ nhà đối với tiến trình hợp tác của APEC. Chia sẻ về những ưu tiên cho Năm APEC 2017, bà Monica Whaley cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit) là một sự kiện quan trọng, thu hút sự quan tâm của giới doanh nghiệp với các nền kinh tế thành viên. Vì vậy, sự tương tác và thảo luận trực tiếp giữa lãnh đạo các nền kinh tế thành viên với giới doanh nghiệp là vấn đề cần được chú trọng.Bà Monica Whaley cho biết, cùng với việc ký thỏa thận tài trợ bạch kim cho sự kiện CEO Summit 2017 với tập đoàn Abbott (Hoa Kỳ), Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch mời gọi đông đảo các doanh nghiệp đến tham dự CEO Summit 2017 tại Việt Nam.
Bà nhấn mạnh, Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ sẽ nỗ lực phối hợp với Việt Nam tổ chức CEO Summit 2017 với mục tiêu thu hút sự quan tâm cao của giới doanh nghiệp, để doanh nghiệp phải nói lên rằng “tôi muốn ở lại Việt Nam để đầu tư, hợp tác kinh doanh với các bạn”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC
10:34' - 09/12/2016
Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC đã chính thức khai mạc sáng 9/12 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Đối thoại APEC với Doanh nghiệp: Tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng và liên kết APEC
19:44' - 08/12/2016
Tối 8/12, Đối thoại APEC với doanh nghiệp với chủ đề "Tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng và liên kết” đã diễn ra tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng chuẩn bị cho Năm APEC 2017
18:52' - 08/12/2016
Năm 2017, Việt Nam đảm nhận vai trò chủ nhà Năm APEC 2017. Điều này thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế, đồng thời khẳng định Tầm nhìn chiến lược của Việt Nam về tương lai châu Á-TBD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Khẩn trương đưa Nhà ga T2 sân bay Đồng Hới vào phục vụ nhân dân
18:55'
Khi hoàn thành, Nhà ga T2 dự kiến đạt công suất khai thác 3 triệu lượt khách/năm và dự kiến mở rộng lên 5 triệu hành khách sau năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Hành trình trách nhiệm trong ASEAN - Bài 2: Cùng hiện thực hóa tầm nhìn 2045
17:19'
Gia nhập ASEAN vào năm 1995 đã mở ra những cơ hội chiến lược để Việt Nam xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và hội nhập khu vực sâu rộng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hành trình trách nhiệm trong ASEAN - Bài 1: Từ tham gia đến kiến tạo
17:18'
Ba thập niên đồng hành cùng ASEAN, Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét không chỉ ở vai trò chủ động, sáng tạo trong hội nhập khu vực, mà còn ở năng lực dẫn dắt, kết nối, kiến tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghệ An: Gian nan hành trình tiếp cận bản cô lập nơi tâm lũ
17:06'
Hành trình tiếp cận những địa bàn, bản làng cô lập, các đoàn, tổ công tác đã gặp không ít khó khăn, vất vả, hiểm nguy.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại Điện Biên
14:04'
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Anh hùng, Liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà nghĩa tình: TTXVN tri ân người làm báo hy sinh vì Tổ quốc
13:09'
Ngày 26/7, TTXVN đã trao tặng nhà nghĩa tình cho thân nhân Nhà báo, Liệt sỹ Lê Viết Vượng; dâng hương tại Nhà lưu niệm Nhà báo, Liệt sỹ Trần Kim Xuyến và tặng quà cho học sinh tại tỉnh Hà Tĩnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị
12:12'
Sáng 27/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Trị và Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến phà Long Đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:47'
Chứng khoán chốt phiên cao kỷ lục, Lạng Sơn điều chỉnh thời gian thông quan hàng hóa, VinFast hợp tác với loạt ngân hàng lớn hỗ trợ chuyển đổi sang xe điện... là một số sự kiện nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các dự án hạ tầng tại tỉnh Quảng Trị
18:55' - 26/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra, chỉ đạo thúc đẩy triển khai các dự án hạ tầng tại tỉnh Quảng Trị.