Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự “Tết sum vầy” tại Bình Dương
Cùng tham dự có Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cùng lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh Bình Dương và hơn 200 công nhân, người lao động các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông tin tới các đại biểu và công nhân, người lao động những kết quả nổi bật mà đất nước đạt được trong năm 2018. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân, người lao động.Chủ tịch Quốc hội khẳng định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động là nhiệm vụ luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, nhất là đối với những lao động làm việc xa nhà. Thực hiện chủ trương này, những năm qua, công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa để giúp đỡ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những việc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam nói chung, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương nói riêng đã làm để nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân, người lao động.Dưới sự giám sát chặt chẽ của công đoàn, các doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách, chế độ đối với công nhân, người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Những việc làm này là sự ghi nhận kết quả lao động, làm cho công nhân, người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp. Sự quan tâm, chia sẻ ấm tình giai cấp này cũng tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Đồng chí Chủ tịch Quốc hội đề nghị mọi công nhân, viên chức, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp để có nhiều sáng kiến giúp tăng năng suất lao động; tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của các cơ quan, đơn vị và của đất nước. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn phải làm việc xa nhà. Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tặng 110 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh và 150 vé xe cho công nhân, người lao động làm việc xa nhà để về quê ăn Tết. Chương trình “Tết sum vầy” 2019 do Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức diễn ra từ ngày 25 – 27/1 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho người lao động như hoạt động văn nghệ, vui chơi giải trí với các trò chơi dân gian, tổ chức 25 gian hàng phúc lợi đoàn viên, bán các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho ngươi lao động với giá giảm so với ngoài thị trường từ 15% đến 45% tùy theo từng mặt hàng.Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương còn tặng 4.400 phiếu mua hàng cho người lao động, mỗi phiếu trị giá 50.000 đồng để người lao động mua hàng từ các gian hàng phúc lợi đoàn viên (tổng giá trị 220 triệu đồng).
Cùng với chương trình Tết sum vầy do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức thì các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng tổ chức chương trình Tết sum vầy ở cấp mình với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và ý nghĩa như văn nghệ, tặng quà, tặng vé xe, bốc thăm trúng thưởng may mắn đầu xuân, hội thi gói bánh tết, thiết kế thiệp xuân, bán hàng giảm giá… thu hút hàng trăm nghìn lượt đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động tham gia./. Xem thêm:>>Bí thư Thành ủy Hà Nội dự Tết sum vầy với hàng nghìn công nhân lao động
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với PVN
15:45' - 17/01/2019
Sáng 17/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia
21:49' - 15/01/2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Thượng viện Campuchia
21:07' - 15/01/2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Campuchia tham dự APPF- 27
19:44' - 14/01/2019
Chiều 14/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới Siem Reap, Campuchia bắt đầu tham dự APPF- 27.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: “Bộ tứ trụ cột” phải được thể chế hóa toàn diện
15:58'
Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong năm 2025, Bộ Chính trị đã ban hành nhiều nghị quyết. Theo đó, “Bộ tứ trụ cột”- 4 nghị quyết quan trọng của Đảng đã bao trùm tất cả các vấn đề kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Gấp rút giải phóng mặt bằng cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, đoạn qua Nam Định
15:45'
Tỉnh Nam Định đang triển khai các giải pháp đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, phấn đấu sớm hoàn thành các thủ tục giao đất cho đơn vị thi công để thực hiện dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp cần làm gì để ứng phó với dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới thấp?
15:40'
Những rủi ro và thách thức chính của giai đoạn 2025-2026 là xung đột địa chính trị phức tạp vì chiến tranh thương mại – công nghệ, phân mảnh và bảo hộ thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên cho hàng nông sản thông quan qua cửa khẩu Lào Cai
15:11'
Những ngày qua lưu lượng hàng hóa nông sản của Việt Nam xuất khẩu dồn về khu vực cửa khẩu Kim Thành tỉnh Lào Cai đã gia tăng đáng kể.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Định bố trí 1.746 tỷ đồng để nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát
14:27'
Ngày 23/5, tại Kỳ họp thứ 24 (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND tỉnh Bình Định đã thống nhất quyết nghị bố trí 1.746 tỷ đồng để nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chuyển đổi trạng thái và cắt giảm tối đa thủ tục hành chính
13:47'
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng 23/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về phát triển kinh tế- xã hội, một số dự án luật, nghị quyết đang được cho ý kiến.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Cải cách thể chế mạnh mẽ để tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế
13:45'
Phát biểu tại tổ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, 4 tháng đầu năm, tình hình thế giới khó khăn, một số nền kinh tế lớn sức mua, sức bán sụt giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai các dự án thành phần Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận
12:36'
Tỉnh Ninh Thuận đang dồn lực triển khai các dự án thành phần nhằm đảm bảo tiến độ cho hai dự án nhà máy điện hạt nhân, đặc biệt tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư.
-
Kinh tế Việt Nam
Đầu tư gần 9.500 tỷ đồng làm tuyến đường ven biển thành phố Phan Thiết
11:06'
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận vừa thống nhất chủ trương đầu tư tuyến đường ven biển qua trung tâm thành phố Phan Thiết.