Bí thư Thành ủy Hà Nội dự Tết sum vầy với hàng nghìn công nhân lao động

17:06' - 26/01/2019
BNEWS Ngày 26/1, tại Khu nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2019.
Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN

Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Những ngày này, mỗi người Việt Nam, nhất là những người lao động xa nhà, ai cũng có niềm mong mỏi được trở về quê sum họp với gia đình.

Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, cùng với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, ngày 26/1, tại Khu nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2019.
Tới tham dự và chia vui với công nhân lao động Thủ đô có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; cùng các đại biểu lãnh đạo các ban của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long và đại diện cho công nhân lao động trên địa bàn thành phố.
Phát biểu khai mạc “Tết sum vầy” 2019, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trước tấm lòng và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hà Nội; các đơn vị, các doanh nghiệp…, những năm qua, đội ngũ công nhân lao động Thủ đô đã không ngừng phấn đấu lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần nâng cao năng suất lao động và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Để khích lệ, động viên người lao động an tâm và hăng say làm việc, các cấp công đoàn thành phố đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho công nhân lao động.

Đặc biệt là nhân dịp Tết cổ truyền 2019, với tinh thần “ai ai cũng có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau”, đảm bảo 100% cán bộ công đoàn, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết cổ truyền ấm no, các cấp công đoàn Thủ đô phối hợp với các doanh nghiệp dự kiến tổ chức 2.000 chuyến xe đưa trên 80 nghìn công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 65 nghìn công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền ước tính trên 30 tỷ đồng.
Riêng Liên đoàn Lao động thành phố chi 7,468 tỷ đồng cho các hoạt động chăm lo đối với công nhân lao động như: trao tặng 6.560 suất quà Tết, tổ chức 26 chuyến xe đưa 1.600 công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê đón Tết, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 90 “Mái ấm Công đoàn”, trao quà cho 12 công đoàn cơ sở phục vụ Tết, 09 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn... Đặc biệt, chương trình “Tết sum vầy” 2019 đã đón nhận được sự quan tâm, hân hoan rất lớn công nhân lao động.

Bên cạnh các hoạt động trao tặng quà, các đoàn viên, người lao động đã cùng nhau tham gia các hoạt động vui khoẻ, ý nghĩa dành cho người lao động như văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian có thưởng, biểu diễn hài kịch, trao quà tặng, tạo không khí ấm áp, tưng bừng trước thềm năm mới.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội tặng quà cho công nhân lao động trong chương trình "Tết sum vầy" 2019. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của công nhân lao động, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ghi nhận và đánh giá cao Chương trình “Tết sum vầy” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và thực hiện trong những năm qua, với nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo công nhân có đủ điều kiện về quê đón Tết, vui xuân đầm ấm bên gia đình. Đó là tình cảm, thể hiện sự chăm lo, trân trọng của tổ chức Công đoàn đến đội ngũ công nhân lao động Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh, năm 2018, thành phố đã triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện gặp không ít khó khăn, tình hình kinh tế, chính trị khu vực và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp; trong nước thiên tai gây thiệt hại nặng nề, trong đó có một số huyện của Hà Nội.

Với tinh thần đổi mới, quyết tâm cao của toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, sự đồng thuận và tích cực của các tầng lớp nhân dân, Hà Nội đã đạt được kết quả tương đối toàn diện và tích cực trên các mặt công tác. Trong những thành tựu này, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô.
Trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2019 - năm có ý nghĩa quyết định trong việc hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kinh tế – xã hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị lực lượng công nhân lao động Thủ đô phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục phấn đấu, nâng cao tay nghề, góp phần phát triển doanh nghiệp, xây dựng đất nước, làm cho cuộc sống gia đình mình tốt đẹp hơn.
Tại “Tết sum vầy” năm nay, đồng chí Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đi thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động và con công nhân lao động tại khu nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long.
Xúc động trước sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của thành phố Hà Nội và các tổ chức Công đoàn dành cho những đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chị Đàm Như Ánh, công nhân Công ty ToTo Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành và thay mặt đông đảo công nhân lao động đang làm việc tại Khu Công nghiệp Thăng Long xin hứa thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức công đoàn… hăng hái thi đua lao động sản xuất với năng suất chất lượng hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tuần đầu, tháng đầu trong năm.
Tại “Tết sum vầy”, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam cũng trân trọng cảm ơn tổ chức Công đoàn Thủ đô và Công đoàn Công ty đã luôn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp. Đặc biệt, bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ công nhân lao động, những người đang tích cực thi đua lao động sản xuất vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Lãnh đạo Công ty TNHH Canon Việt Nam cam kết hứa thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, cùng với tổ chức công đoàn xây dựng đội ngũ công nhân lao động có tác phong công nghiệp, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao./.
Xem thêm:

>>Ga Sài Gòn bắt đầu vào thời gian cao điểm phục vụ Tết

>>Danh sách các điểm bắn pháo hoa tết Kỷ Hợi 2019 ở các tỉnh, thành phố

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục