Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore
Theo đặc phái viên TTXVN, ngay sau khi đến Singapore, chiều tối 26/11 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm và làm việc với Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nghe Đại sứ Nguyễn Tiến Minh báo cáo một số nét chính về hoạt động của Đại sứ quán và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Singapore thời gian qua.
Đại sứ quán đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam, có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, cô dâu người Việt, góp phần kết nối chặt chẽ, thường xuyên giữa Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng.
Từ đó duy trì nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước.
Bày tỏ vui mừng gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng bà con Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Singapore sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, sau 14 năm, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam có chuyến thăm chính thức Singapore.
Chuyến đi của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore nói chung và giữa Quốc hội hai nước nói riêng, hướng tới năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2018; mở ra những triển vọng hợp tác mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Singapore.
Chia sẻ về kết quả Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, Chủ tịch Quốc hội cho biết, chương trình làm việc của Đoàn lần này tại Singapore có nhiều hoạt động.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong những năm qua, Việt Nam và Singapore đã tích cực phối hợp triển khai các nội hàm của mối quan hệ Đối tác Chiến lược được khẳng định tại Tuyên bố chung năm 2013, đưa quan hệ hai nước phát triển thuận lợi, hiệu quả.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, để đạt được những kết quả này, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan liên quan, các doanh nghiệp và bà con kiều bào ta tại Singapore đã có những đóng góp hết sức quan trọng.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và biểu dương các cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam đã có những đóng góp to lớn đó.
Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đại sứ quán tiếp tục phát huy kết quả làm được, tích cực chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2018 sắp tới; khẳng định vai trò chủ động, có trách nhiệm hợp tác, chia sẻ để Singapore tổ chức thành công vai trò là Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2018.
Chủ tịch Quốc hội đã thông báo tóm tắt một số kết quả của Hội nghị Trung ương 6; thông báo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội nổi bật của đất nước năm 2017 và phương hướng năm 2018.
Tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội thông báo về những điểm mới trong kỳ họp; công tác xây dựng pháp luật, trong đó Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo thuận lợi hơn nữa để các cơ quan này thực hiện tốt chức năng đại diện chính thức của Nhà nước Việt Nam trong quan hệ quốc tế...
Tại buổi làm việc, đại diện Ban liên lạc người Việt Nam, đại diện giới trí thức, sinh viên Việt Nam tại Singapore đã chia sẻ với Chủ tịch Quốc hội về những hoạt động góp phần kết nối bà con tại Singapore, trong đó cộng đồng trí thức, chuyên gia Việt Nam triển khai một số dự án công nghệ cao với các cơ quan trong nước, hỗ trợ người Việt trẻ tài năng…
Đại diện bà con mong muốn Nhà nước tiếp tục cải cách hành chính về đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; kiến nghị Nhà nước đầu tư cho nghiên cứu khoa học và giáo dục có trọng tâm, trọng điểm; xem xét nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, giáo dục vì đây là cái gốc của sự phát triển.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận các ý kiến phát biểu của đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore và nhấn mạnh, các vấn đề bà con nêu là xác đáng và Quốc hội đã ban hành các luật như về chuyển giao công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, Trung ương đã ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân...
Theo Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội sẽ giám sát để các luật này đi vào cuộc sống.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị bà con tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore ngày càng phát triển tốt đẹp và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trao tặng Bằng khen cho Đại sứ Nguyễn Tiến Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xúc tiến đầu tư và thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Singapore giai đoạn 2015-2017./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Singapore
16:13' - 26/11/2017
Đây là chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội nước ta đến Singapore sau 14 năm, kể từ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An năm 2003.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường thăm chính thức Singapore và Australia
08:59' - 26/11/2017
Sáng 26/11, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Singapore và Australia.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sắp thăm chính thức Singapore và Australia
09:13' - 25/11/2017
Nhận lời mời của Quốc hội, Chính phủ Australia và Quốc hội Singapore, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ thăm chính thức Singapore và Australia từ ngày 26/11 - 2/12/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng đoạn cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành theo công trình khẩn cấp
19:40'
Dự án mở rộng đường cao tốc đoạn Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành có phạm vi đầu tư mở rộng tuyến có tổng chiều dài gần 22km.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm tại Công ty ZHolding vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
18:47'
Chiều 7/7, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức họp báo thông báo kết quả Phiên họp thứ 28 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy
16:52'
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu kịp thời xử lý dứt điểm các vụ án tham nhũng, lãng phí, tiêu cực còn tồn đọng trước thềm Đại hội XIV, tập trung hoàn thiện thể chế, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Huế tăng trưởng cao nhất khu vực Bắc Trung Bộ
16:27'
Theo Chi cục Thống kê thành phố Huế, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm 2025 trên địa bàn tăng 9,39% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Khu vực dịch vụ dẫn đầu tăng trưởng tại Tuyên Quang
16:16'
Ngày 7/7, Chi cục Thống kê tỉnh Tuyên Quang thông tin, tốc độ tăng trưởng GRDP (giá so sánh năm 2010) trên địa bàn tỉnh tăng 7,79% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảng giá đất mới: Cần kiểm soát để tránh gây “sốc” cho thị trường
16:02'
Khi các địa phương triển khai xây dựng bảng giá đất mới, giá đất sẽ biến động với biên độ lớn tùy từng vùng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhà ở và thị trường bất động sản nói chung.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 16.000 nhân lực, thiết bị thi công sân bay Long Thành
15:55'
Ngày 7/7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, hiện trên công trường sân bay Long Thành các đơn vị huy động gần 16.000 nhân lực, thiết bị triển khai hàng trăm mũi thi công các hạng mục.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị AIIB hỗ trợ các dự án phát triển hạ tầng Việt Nam
14:37'
Ngày 6/7 (giờ địa phương), nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025
14:36'
Sáng 7/7 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: "Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế - tài chính và trí tuệ nhân tạo".