Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn Samsung
Tiếp Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn Samsung Park Hark Kyu vào chiều tối 1/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh và bày tỏ vui mừng gặp lại ngài Park Hark Kyu sau chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tháng 12/2021.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng kết quả kinh doanh của Tập đoàn Samsung trong 9 tháng năm 2023 với doanh thu trên 48 tỷ USD và xuất khẩu khoảng 42 tỷ USD, đạt trên 65% so với kết quả năm 2022; qua đó, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các dự án của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam có tiến độ giải ngân nhanh, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thúc đẩy xuất khẩu, phát triển công nghiệp hỗ trợ trong nước, tạo việc làm, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của Việt Nam.
Vui mừng nhận thấy Việt Nam - Hàn Quốc đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện tháng 12/2022, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác hai nước. Sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tin cậy chính trị giữa hai nước không ngừng được củng cố; hợp tác trên các lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân hai nước ngày càng mật thiết. Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Ngài Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tháng 6/2023 vừa qua đã tạo ra xung lực mới thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc phát triển thực chất, hiệu quả và toàn diện trong tương lai.
Hoan nghênh cam kết đồng hành, hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam của Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc vừa qua, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam ủng hộ, sẵn sàng tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc và Tập đoàn Samsung; sẽ cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai các hoạt động đầu tư kinh doanh có hiệu quả, thành công và bền vững tại Việt Nam.
Tại cuộc tiếp, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn Samsung Park Hark Kyu bày tỏ ấn tượng trước những kết quả tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian qua và cho rằng trong bối cảnh đầy khó khăn của tình hình kinh tế thế giới, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng hành của Quốc hội và điều hành quyết liệt của Chính phủ, Việt Nam dự kiến đạt tăng trưởng 5%-5,5% trong năm 2023 là mức đáng ngưỡng mộ.
Tổng Giám đốc Park Hark Kyu cũng đã thông báo về tình hình kinh doanh gần đây của Samsung; đánh giá cao môi trường kinh doanh và sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của phía Việt Nam đã giúp Samsung vượt qua những khó khăn, thách thức thời gian qua.
Tổng Giám đốc Park Hark Kyu bày tỏ mong muốn Quốc hội Việt Nam cũng như cá nhân Chủ tịch Quốc hội tiếp tục quan tâm, đồng hành để có sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp vì lợi ích của hai bên; đồng thời cho biết, trong thời gian tới, tiếp tục phát huy những kết quả hợp tác tốt đẹp trên cơ sở tin cậy cao những năm qua, Samsung sẽ luôn đồng hành, nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK, Hàn Quốc
15:33' - 27/10/2023
Trưa 27/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Chey Tae Won, Chủ tịch Tập đoàn SK, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria nên thành lập các mô hình liên doanh để đầu tư
09:44' - 26/09/2023
Bulgaria có thể đầu tư vào Việt Nam, qua đó đầu tư vào ASEAN, và ngược lại, doanh nghiệp Việt Nam có thể liên kết với doanh nghiệp Bulgaria để thâm nhập thị trường châu Âu và các nước vùng Balkan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gần 113.000 ha cây trồng bị ngập úng
17:53'
Đến 16 giờ ngày 27/8, bão số 5 đã gây ngập úng, ảnh hưởng tới khoảng 112.907 ha lúa và hoa màu tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
-
Kinh tế Việt Nam
Dấu ấn hạ tầng và động lực mới cho kinh tế Việt Nam
17:52'
Khánh thành, khởi công đồng loạt 250 công trình, dự án với quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành Nội vụ góp phần trực tiếp kiến tạo nền quản trị quốc gia và chăm lo an sinh xã hội
17:28'
Chiều 27/8, Bộ Nội vụ trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập (28/8/1945 – 28/8/2025) và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I (2025 – 2030).
-
Kinh tế Việt Nam
Trưng bày Triển lãm “80 năm ngành Tài chính Việt Nam - Kiến tạo và Phát triển”
17:26'
Bộ Tài chính sẽ trưng bày gian Triển lãm với chủ đề “80 năm ngành Tài chính Việt Nam - Kiến tạo và Phát triển” tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (xã Đông Anh, Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm hành trình đổi mới cùng đất nước: “Rường cột” kinh tế Khánh Hòa - Bài cuối: Bứt phá từ "động lực kép"
16:15'
Trong bối cảnh phát triển mới, Khánh Hòa hội tụ đủ điều kiện và đang đứng trước thời cơ lớn để bứt tốc trở thành trung tâm động lực phát triển của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Ấn tượng Việt Nam: Hành trình từ khép kín đến điểm sáng về hội nhập
16:14'
Từ nền kinh tế khép kín, tự cung tự cấp, Việt Nam đã từng bước mở cửa, khẳng định vị thế trong cộng đồng quốc tế và trở thành một trong những điểm sáng về hội nhập khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm hành trình đổi mới cùng đất nước: “Rường cột” kinh tế Khánh Hòa - Bài 3: Du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn
16:14'
Là một tỉnh có thế mạnh nổi trội về tài nguyên du lịch biển đảo, bờ biển dài, nhiều vịnh đẹp và văn hóa đặc sắc, Khánh Hòa đã được quy hoạch là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm của cả nước
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Vũng Áng – Bùng sẽ đi vào khai thác từ ngày 28/8
16:10'
Giai đoạn hoàn chỉnh là đường cao tốc cấp 100, vận tốc thiết kế 100km/giờ theo tiêu chuẩn TCVN 5729:2012. Giai đoạn phân kỳ quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/giờ.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm hành trình đổi mới cùng đất nước: “Rường cột” kinh tế Khánh Hòa - Bài 2: Trở thành trung tâm năng lượng điện quốc gia
15:58'
Để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, tỉnh Khánh Hòa đã đặt ra 4 "trụ cột” phát triển chính, đó là: công nghiệp, năng lượng, du lịch - dịch vụ và đô thị - xây dựng.