1. >

Chưa thống nhất phương án thống kê phương tiện giảm phí cầu Bến Thủy 1

Facebook Share

BNEWS.VN CIENCO4 vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, UBND hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh về tình hình thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Bến Thủy 1.

Chưa thống nhất phương án thống kê phương tiện giảm phí cầu Bến Thủy 1

Chưa thống nhất phương án thống kê phương tiện giảm phí cầu Bến Thủy 1. Ảnh: Cienco 4

Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO4 – CTCP) vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, UBND hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh về tình hình thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Bến Thủy 1.

Đại diện lãnh đạo CIENCO4 cho biết, ngày 12/4 vừa qua CIENCO4 (nhà đầu tư) đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo UBND Tp.Vinh, UBND các huyện: Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An); Nghi Xuân, Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh); Công an Tp.Vinh, Công an huyện Hưng Nguyên, Công an huyện Nghi Xuân và Công an thị xã Hồng Lĩnh để triển khai tổ chức thực hiện việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Bến Thủy 1.

Tại cuộc họp này, UBND các huyện, Tp.Vinh, Thị xã Hồng Lĩnh chỉ thống nhất chứng thực các giấy tờ liên quan (giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,…) để các chủ sở hữu phương tiện là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp đăng ký làm thủ tục với doanh nghiệp dự án. UBND các huyện, Tp.Vinh, Thị xã Hồng Lĩnh không trực tiếp nhận hồ sơ, thống kê, lập danh sách gửi cho doanh nghiệp dự án để đăng ký giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm thu phí Bến Thủy 1. Hiện tại địa phương, nhà đầu tư chưa thống nhất phương án thực hiện.

Để triển khai kịp thời chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 24/4/2017, trước mắt CIENCO4 đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, UBND hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cho phép nhà đầu tư trực tiếp nhận hồ sơ và thực hiện các thủ tục giảm giá giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm thu phí Bến Thủy 1 cho các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại Tp.Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An), huyện Nghi Xuân, Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, tại cuộc họp ngày 11/4/2017, Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hà Tĩnh và CIENCO4 đã thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại Tp.Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và Thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh); Giảm 100% phí đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy. Thời gian áp dụng kể từ ngày 24/4/2017.

Về tổ chức thực hiện, UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Các Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá. Nhà đầu tư xây dựng phương án thu giá dịch vụ để đảm bảo các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif