Chung kết cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

18:23' - 26/03/2019
BNEWS Công ty Honda cùng Ủy ban An toàn giao thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông vừa tổ chức thành công Vòng Chung kết và Lễ Trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.
Các em học sinh giải nhất của Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2018 – 2019

Cuộc thi dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Cuộc thi năm nay được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại tất cả các địa phương triển khai chương trình giáo dục này.  Ban tổ chức đã nhận về những con số kỷ lục với hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy cô giáo và các em học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư rất công phu và sáng tạo.

Các thầy cô giáo đạt giải nhất của Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2018 – 2019

Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 30 giáo viên trung học phổ thông và 9 giáo viên trung học cơ sở có bài thi xuất sắc để bước vào thi Vòng Chung kết, với nội dung là xây dựng kế hoạch bài giảng và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy; 32 học sinh trung học phổ thông và 11 học sinh trung học cơ sở được chọn tham gia thi Vòng chung kết với hình thức trả lời trực tiếp kiến thức và tình huống về An toàn giao thông.

Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra gay cấn và sôi nổi với phần thi hùng biện đầy tự tin và sáng tạo của các em; cùng ngày Hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy an toàn giao thông của 39 giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông xuất sắc đại diện cho gần 85.000 giáo viên tham gia dự thi trên toàn quốc.

Nhân dịp này, Honda Việt Nam cũng tuyên dương 10 Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tốt nhất chương trình giáo dục và Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong năm học 2018 -2019

Các thầy cô giáo đã có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm giảng dạy an toàn giao thông để từ đó đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy an toàn giao thông tại nhà trường. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất cuộc thi.

Honda Việt Nam cho biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh cấp trung học cơ sở  và trung học phổ thông mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông… phối hợp tổ chức.

Chương trình được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh/thành thí điểm và đã được nhân rộng ra 63 tỉnh thành từ năm học 2016-2017. Chỉ riêng năm học 2017-2018 đã có hơn 2,5 triệu học sinh phổ thông và hơn 2,2 triệu học sinh trung học cơ sở được tham gia giờ học ngoại khóa bổ ích và hấp dẫn của chương trình này./.

Xem thêm:

>>Phát động chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng

>>Honda Việt Nam phối hợp phát động năm an toàn giao thông 2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục