1. >

Chứng khoán Âu- Mỹ đồng loạt tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ tiến đến các mức cao kỷ lục phiên thứ hai liên tiếp.

Chứng khoán Âu- Mỹ đồng loạt tăng điểm

Giao dịch viên tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phiên 29/4, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ tiến đến các mức cao kỷ lục phiên thứ hai liên tiếp, trong một phiên giao dịch đầu tuần được cho là “khá cẩn trọng” trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung và nhiều doanh nghiệp lớn cũng sẽ báo cáo lợi nhuận trong tuần này.

Cụ thể, khép lại phiên này tại thị trường Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 0,1% lên 26.554,39 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng ghi thêm 0,1% lên 2.943,03 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,2% và đóng phiên ở mức 7.839,04 điểm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách trong ngày hôm nay. Phần lớn các thị trường đều dự đoán Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất, điều góp phần tạo tâm lý tích cực cho giới đầu tư.

Với gần một nửa số công ty có mặt trong chỉ số S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh, lợi nhuận doanh nghiệp quý I/2019 trung bình cao hơn 5,3% so với dự đoán của giới phân tích, theo số liệu của FactSet, qua đó giúp trấn an giới đầu tư.

Các “ông lớn” dự kiến sẽ báo cáo lợi nhuận trong tuần này bao gồm Apple, General Motors và Pfizer.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán ở châu Âu lại hướng sự chú ý đến Tây Ban Nha, quốc gia đang bất ổn chính trị kéo dài, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, khiến giới doanh nghiệp và người tiêu dùng trì hoãn các quyết định đầu tư.

Chỉ số IBEX 35 tại thị trường Madrid chốt phiên với mức tăng nhẹ 0,1% lên 9.517,2 điểm, sau khi giảm điểm trong phần lớn phiên.

Các thị trường London, Frankfurt và Paris ghi nhận các mức tăng khiêm tốn. Chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,2% lên 7.440,66 điểm và chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) ghi thêm 0,1% và đóng phiên ở mức 12.328,02 điểm.

Điều này cũng diễn ra tương tự ở thị trường Paris (Pháp), khi chỉ số CAC 40 tăng 0,2% lên 5.580,98 điểm vào cuối phiên giao dịch. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng khoảng 0,1% lên 3.501,94 điểm.

Trong phiên giao dịch tại châu Âu, tâm lý của giới đầu tư phần nào bị ảnh hưởng bởi số liệu cho thấy niềm tin kinh tế ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm qua trong tháng Tư.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif