Chứng khoán châu Á đi lên trong phiên đầu tuần
Khép lại phiên này, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,16% lên 25.924,55 điểm; chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,7% lên 3.144,37 điểm; chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng ghi thêm 0,6% lên 20.067,75 điểm. Chứng khoán Seoul và Sydney phiên này cộng thêm lần lượt 0,4% và 0,5%. Sắc xanh cũng được ghi nhận tại các thị trường Wellington, Đài Bắc và Manila.
Kết quả kiểm phiếu vòng hai cũng là vòng cuối cuộc bầu cử Hạ viện Pháp công bố trưa nay cho thấy đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Emmanuel Macron đã giành đa số phiếu áp đảo.
Theo đó, LREM và liên minh Phong trào Dân chủ (MoDem) đã giành được 351 ghế, vượt xa đa số tuyệt đối (289 ghế) trên tổng số 577 ghế Hạ viện. Theo sau là đảng Những người Cộng hòa (LR) và liên minh giành được 131 ghế, giảm từ con số hơn 200 ghế nhiệm kỳ trước, và duy trì là đảng đối lập chủ chốt của Pháp. Đảng Xã hội (PS) chỉ giành được 29 ghế, giảm mạnh so với hơn 250 ghế trước đây. Trong khi đó, đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) của bà Marine Le Pen chỉ giành được tổng cộng 8 ghế. Dù thủ lĩnh FN Le Pen lần đầu tiên giành được một ghế trong Hạ viện Pháp, song kết quả của đảng đã giáng mạnh vào hy vọng của bà Le Pen muốn FN trở thành đảng đối lập chủ chốt tại Pháp. Đồng euro tăng giá lên mức khoảng 1,12 USD/euro sau khi thị trường đón nhận thông tin trên. Phiên này, đồng USD leo lên mức trên 111 yen/USD sau khi Nhật Bản công bố số liệu gây bất ngờ rằng nước này thâm hụt thương mại trong tháng 5/2017. Đầu phiên giao dịch ngày 19/6 tại thị trường châu Âu, chứng khoán London giữ đà tăng 0,7%. Chứng khoán Paris và Frankfurt cùng tiến 0,8%. Theo nhận định của giới chuyên gia, chứng khoán thế giới tuần này sẽ nhất loạt hướng về cuộc đàm phán Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu.>>Nhật Bản bất ngờ thâm hụt thương mại lần đầu tiên trong vòng bốn thángTin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Nghị quyết 79-NQ/TW: Hoàn thiện cơ chế, thúc đẩy doanh nghiệp nhà nước niêm yết
12:43'
Áp lực tăng free-float tại doanh nghiệp Nhà nước được nhấn mạnh trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào giai đoạn nâng hạng và mục tiêu tăng trưởng “hai con số”.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 14/5: 9 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:38'
Hôm nay 14/5, có 9 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm, trong đó có nhiều giao dịch bán thoái vốn toàn bộ đối với các cổ phiếu như: TEG, L62, SP2, WTC.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu ngày 14/5: TNG, BCM và GMD nên mua hay nắm giữ?
08:37'
BSC, MBS và Agriseco đưa ra khuyến nghị mới nhất cho cổ phiếu TNG, BCM và GMD.
-
Chứng khoán
Phớt lờ lạm phát, S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh nhờ kỳ vọng về hội nghị Mỹ-Trung
07:46'
Chứng khoán Âu-Mỹ phiên 13/5 phần lớn bứt phá, trong đó hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq tiếp tục xác lập các mức cao kỷ lục mới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phục hồi sau đợt bán tháo
16:47' - 13/05/2026
Chốt phiên 13/5, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 2,63%, lên mức cao kỷ lục 7.844,01 điểm, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,8%, lên 63.272,11 điểm.
-
Chứng khoán
VN-Index mất mốc 1.900 điểm: Khối ngoại "xả hàng" hơn 1.500 tỷ đồng
16:36' - 13/05/2026
VN-Index mất mốc 1.900 điểm phiên 13/5 do áp lực bán ròng hơn 1.500 tỷ từ khối ngoại. Nhóm bất động sản giảm sâu trong khi cổ phiếu năng lượng bứt phá ngược dòng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 13/5: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:24' - 13/05/2026
Hôm nay 13/5, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm: ONW, MSR và SAV.
-
Chứng khoán
Các chỉ số chứng khoán của Mỹ diễn biến trái chiều trước áp lực giá dầu và lạm phát
07:54' - 13/05/2026
Các chỉ số chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên 12/5 khi giá dầu leo thang và lạm phát gia tăng, khiến giới đầu tư cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ khó giảm lãi suất trong năm nay.
-
Chứng khoán
VN-Index giữ vững mốc 1.900 điểm: Dòng tiền phân hóa mạnh phiên 12/5
17:29' - 12/05/2026
VN-Index kết phiên 12/5 tăng lên 1.901,10 điểm, giữ vững mốc tâm lý quan trọng. Dòng tiền phân hóa mạnh, tập trung vào nhóm ngân hàng, dầu khí.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: EPA.