1. >

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 22/7.

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm

Chứng khoán châu Âu lên mức cao nhất trong hơn một năm. Ảnh minh họa: TTXVN

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 22/7, giữa bối cảnh giới đầu tư không mấy kỳ vọng vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ “mạnh tay” cắt giảm lãi suất tại cuộc họp cuối tháng này.

Trong khi đó, trên thị trường Trung Quốc, các doanh nghiệp công nghệ mới lại chứng kiến đà tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tiên của mình. 

Đóng cửa phiên 22/7 tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 trên thị trường Tokyo giảm 0,2%, khép phiên ở mức 21.416,79 điểm. Trong khi đó, các sàn chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải cũng đồng loạt đi xuống, với mức giảm lần lượt là 1,4% và 1,3%, xuống còn 28.371,26 điểm và 2.886,97 điểm.

Neil Wilson, nhà phân tích thị trường của trang web chuyên nghiên cứu về chứng khooán Markets.com, nhận định các chỉ số chứng khoán châu Á đã đánh mất đà tăng của tuần trước do thị trường không còn quá kỳ vọng vào việc Fed sẽ giảm sâu lãi suất.

Những kỳ vọng về mức điều chỉnh giảm lãi suất 50 điểm phần trăm đang giảm dần và thị trường hiện đang hướng đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) để tìm kiếm thêm manh mối về các chính sách tiếp theo của thể chế này.

Mặc dù vậy, sắc xanh vẫn len lỏi trên sàn chứng khoán Thượng Hải ở các nhóm cổ phiếu công nghệ, trong đó có cổ phiếu của công ty Anji Microelectronics Technology.

Còn tại Việt Nam, thị trường giằng co và rung lắc mạnh. Tuy nhiên, điểm tích cực là khối ngoại vẫn mua ròng hàng trăm tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/7, chỉ số VN - Index giảm nhẹ 0,3 điểm xuống 164,37 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 164,37 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 4.069,2 tỷ đồng. Toàn sàn có 119 mã tăng giá, 53 mã đứng giá và 192 mã giảm giá. HNX - Index giảm 0,31 điểm xuống 106,76 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 31 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 422 tỷ đồng. Toàn sàn có 70 mã tăng giá, 53 mã đứng giá và 82 mã giảm giá.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là nguyên nhân chính khiến thị trường điều chỉnh. Theo đó, trong rổ cổ phiếu V30 (30 cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất lên thị trường chứng khoán) có tới 16 mã giảm giá, trong khi chỉ có 10 mã tăng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif