Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm
Ngày 18/1, các thị trường chứng khoán ở châu Á nhìn chung đều đi lên, nhờ diễn biến tích cực của thị trường Hong Kong và Thượng Hải, khi giới đầu tư nhận định sự lo ngại của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về đồng USD mạnh sẽ có lợi đối với một số thị trường chứng khoán trong khu vực.
Thị trường chứng khoán Tokyo tăng điểm khi nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động "săn hàng giá rẻ" và đồng yen "lùi bước" sau khi tăng giá so với USD. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của Tokyo tăng 0,43% lên 18.894,37 điểm. Trong khi đó, tại thị trường Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,14% lên 3.113,01 điểm; còn chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,13% lên 23.098,26 điểm. Theo ông Alex Wong, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Ample Capital, bình luận của ông Trump về đồng USD đã giúp giảm bớt sức ép giảm giá đối với đồng NDT và chứng khoán Trung Quốc; và dòng vốn từ các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục đổ vào thị trường chứng khoán Hong Kong đã tăng ổn định. Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát biểu trên tờ Nhật báo Phố Wall rằng đồng USD mạnh "đang giết chết chúng ta”. Còn tại châu Âu, các thị trường chứng khoán chủ chốt của khu vực đều có sự hồi phục khi mở cửa giao dịch. Cụ thể, chỉ số FTSE của London tăng 0,5% lên 7.256,31 điểm sau khi giảm mạnh trong ngày giao dịch trước đó. Trong khi đó, chỉ số DAX 30 của Frankfurt tăng 0,5% lên 11.592,12 điểm, còn chỉ số CAC 40 của Paris cũng “nhích” 0,3% lên 4.874,31 điểm.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm phiên ngày 17/1
08:32' - 18/01/2017
Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên 17/1, sau những phát biểu cứng rắn của Thủ tướng Anh Theresa May về việc nước này rời Liên minh châu Âu (EU), Brexit.
-
Chứng khoán
Tâm lý thận trọng bao trùm các sàn chứng khoán châu Á
17:28' - 17/01/2017
Thị trường Tokyo chốt phiên giảm 1,48%, hay 281,71 điểm, xuống 18.813,53 điểm, khi cổ phiếu của các nhà xuất khẩu bị tác động từ việc đồng yen lên giá so với đồng USD.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngập trong sắc đỏ
17:42' - 16/01/2017
Chứng khoán Tokyo chốt phiên mất 1% trong bối cảnh đồng yen tăng giá so với đồng USD đã tác động đến các nhà xuất khẩu Nhật Bản.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á biến động không đồng nhất
11:55' - 16/01/2017
Trong phiên giao dịch ngày 16/1, các thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong bối cảnh đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp trong ba tháng trên thị trường châu Á.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều phiên 13/1
17:32' - 13/01/2017
Trong phiên giao dịch ngày 13/1, thị trường chứng khoán châu Á biến động bất nhất giữa bối cảnh kinh tế Trung Quốc vừa tiếp nhận số liệu tiêu cực.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Hàng tỷ USD chảy vào thị trường, cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán thăng hoa
16:34'
Phiên giao dịch ngày 12/1 ghi nhận dòng tiền ào ạt chảy vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, giúp nhóm này bứt phá mạnh, thậm chí nhiều mã tăng hết biên độ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á sôi động trong phiên đầu tuần sau thông tin từ Mỹ
16:16'
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần ngày 12/1, trong khi giá các kim loại quý lập kỷ lục mới.
-
Chứng khoán
Dòng tiền sôi động, cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán dẫn dắt thị trường
12:39'
Bước vào phiên giao dịch sáng 12/1, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì nhịp tăng khi dòng tiền hoạt động sôi động, tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt bứt phá theo Phố Wall
11:39'
Sắc xanh lan tỏa trên các thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng 12/1, nhờ lực đẩy từ chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn thận trọng trước diễn biến ở Iran và đà tăng mạnh của giá vàng.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 12/1
09:06'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm BID, VGC.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 12/1: 15 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần này
08:58'
Trong tuần này từ ngày 12-16/1, có 15 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 3 doanh nghiệp trên HoSE; 3 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 12/1: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30'
Hôm nay 12/1, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó đáng chú ý có nhiều đăng ký bán thoái vốn toàn bộ của các lãnh đạo doanh nghiệp gồm PVD, L40, HNG.
-
Chứng khoán
VN-Index liên tiếp lập đỉnh lịch sử nhờ dòng tiền xoay trục
16:33' - 10/01/2026
Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu năm 2026 đầy hưng phấn khi VN-Index liên tiếp lập đỉnh lịch sử, thanh khoản bùng nổ nhờ dòng tiền xoay trục mạnh sang dầu khí và ngân hàng.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 12-16/1/2026): SAB trả cổ tức cao nhất 20%
07:54' - 10/01/2026
Trong tuần tới từ ngày, có 8 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó SAB trả cổ tức cao nhất 20%, tiếp đến là NTP với 15%; trong khi PET trả cổ tức thấp nhất 5%.

Chứng khoán châu Á ngày 18/1 đồng loạt tăng điểm. Ảnh: reuters