Chứng khoán châu Á “khoác” sắc đỏ trong phiên cuối tuần
Trong phiên giao dịch ngày 21/10, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều mất điểm, chấm dứt chuỗi ba phiên đi lên liên tiếp, do đồng euro rơi xuống mức thấp nhất sáu tháng và trận động đất mới tại phía Tây Nhật Bản thúc đẩy nhu cầu mua vào đồng yen, vốn được coi là tài sản an toàn giữa thời kỳ bất ổn.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã để tuột mất đà tăng ở đầu phiên để đảo chiều giảm 50,91 điểm (0,3%), xuống 17.184,59 điểm. Đây là phiên giảm điểm đầu tiên của chỉ số này sau khi chứng kiến năm phiên khởi sắc liên tiếp.
Trong khi đó, tại thị trường Sydney, chỉ số S&P ASX/200 của Australia cũng mất 11,8 điểm (0,22%), xuống 5.430,3 điểm.
Không nằm ngoài xu hướng trên, tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng lùi 0,37% (7,6 điểm), xuống 2.033 điểm, sau khi giá cổ phiếu của tập đoàn điện tử hàng đầu nước này là Samsung mất gần 2%, giữa bối cảnh dòng điện thoại thông minh iPhone 7 mới của Apple “khuấy đảo” các cửa hàng trên khắp “Xứ sở kim chi” sau khi Samsung vướng phải sự cố liên quan đến sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy Note 7 bị lỗi bắt lửa và có thể dẫn tới cháy nổ.
Hiện nhiều hãng hàng không quốc gia đã cấm hành khách mang theo sản phẩm này khi sử dụng các dịch vụ vận tải hàng không của họ.
Trong phiên này, đồng euro rơi xuống dưới các mức ghi nhận sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Vương quốc Anh tại Liên minh châu Âu (EU) hồi cuối tháng Sáu vừa qua. Sự mất giá của đồng tiền chung diễn ra sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục và quy mô chương trình thu mua trái phiếu.
Trái với xu hướng ảm đạm của các thị trường khu vực, tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải lại ngược dòng đi lên, nhờ giới đầu tư tăng cường mua vào các cổ phiếu liên quan tới lĩnh vực cơ sở hạ tầng sau khi Chính phủ Trung Quốc ban hành các quy định mới về quản lý các quỹ đầu tư công trong các dự án có sự tham gia của cả khu vực công và tư.
Điều này đã góp phần xoa dịu sự suy yếu của lĩnh vực bất động sản và đồng NDT trong thời gian qua. Khép lại phiên cuối tuần, chỉ số Shanghai Composite tăng 6,48 điểm (0,21%), lên 3.090.94 điểm. Chỉ số này ghi nhận mức tăng 0,89% cho cả tuần qua.
Trong khi đó, tác động mạnh của cơn bão Haima khiến các thị trường Hong Kong phải đóng cửa trong phiên này.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau khi ECB “án binh bất động”
08:48' - 21/10/2016
Các thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/10 (giờ địa phương) sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không điều chỉnh chương trình mua trái phiếu.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 20/10: Vn-Index gặp khó ở ngưỡng cản 690 điểm
16:58' - 20/10/2016
Nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường không còn duy trì được lực tăng đã đảo chiều giảm giá và tạo ra áp lực tương đối mạnh kéo cả hai chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu.
-
Chứng khoán
Sắc xanh phủ khắp bản đồ chứng khoán Âu-Mỹ
08:55' - 20/10/2016
Sắc xanh phủ khắp bản đồ chứng khoán Âu-Mỹ trong phiên ngày 19/10, trong bối cảnh các nhà giao dịch hướng sự chú ý đến cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Trái phiếu lợi suất cao trở thành kênh đầu tư hiệu quả tại Mỹ
10:09'
Trong tháng 3/2026, hơn 6 tỷ USD đã bị rút khỏi các quỹ trái phiếu lợi suất cao, trái ngược hoàn toàn với dòng vốn 19 tỷ USD đổ vào những quỹ trái phiếu xếp hạng đầu tư có độ an toàn cao hơn.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 7/4
08:40'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm FMC, ACB và VHC.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 7/4: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:36'
Hôm nay 7/4, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó đáng chú có hai giao dịch liên quan đến bán thoái vốn toàn bộ cổ phiếu VNS và LGL.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Phố Wall đi lên nhờ kỳ vọng ngừng bắn tại Trung Đông
07:21'
Trong phiên giao dịch ngày 6/4, thị trường chứng khoán Phố Wall đồng loạt tăng điểm nhờ kỳ vọng vào một lệnh ngừng bắn cho cuộc xung đột ở Trung Đông, ngay cả khi giá dầu tiếp tục đà leo thang.
-
Chứng khoán
Nhóm năng lượng bị bán mạnh, VN-Index lui về dưới mốc 1.675 điểm
16:56' - 06/04/2026
Phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4 khép lại với sắc đỏ bao trùm thị trường, khi VN-Index giảm trở lại xuống dưới mốc 1.675 điểm.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc phục hồi
16:45' - 06/04/2026
Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 53.413,68 điểm, trong khi chỉ số Kospi tăng 1,36%, lên 5.450,33 điểm, trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang.
-
Chứng khoán
Nghịch lý định giá MSN: Giá trị các mảng cộng lại đã vượt vốn hóa công ty mẹ?
14:10' - 06/04/2026
Trong đầu tư, những cơ hội lớn nhất không đến từ một mảng kinh doanh đơn lẻ, mà xuất hiện khi nhiều động lực tăng trưởng cùng lúc hội tụ và bắt đầu vận hành đồng pha.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 38 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần này
09:12' - 06/04/2026
Trong tuần này từ ngày 6-10/3, có 38 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 3 doanh nghiệp trên HoSE; 2 doanh nghiệp trên HNX và 33 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần này (từ 6-10/4): VGR trả cổ tức cao nhất 35%
08:31' - 06/04/2026
Trong tuần này từ ngày 6-10/4, có 4 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó VGR trả cổ tức cao nhất 35%, trong khi TCX trả cổ tức thấp nhất 5%.

Chứng khoán châu Á “khoác” sắc đỏ trong phiên cuối tuần. Ảnh: BNEWS