Chứng khoán châu Á "lao dốc" trong phiên 30/1
Thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên 30/1, với giá cổ phiếu ngành công nghệ và hàng không bị ảnh hưởng nhiều nhất, trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi một cuộc họp khẩn về việc có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, giữa lúc dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới (2019-nCoV) lan nhanh và đã làm 170 người tử vong tại Trung Quốc.
WHO cảnh báo các chính phủ cần "cảnh giác" sau khi Trung Quốc thông báo có thêm 1.700 trường hợp nhiễm virus Corona. Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) từ cuối tháng 12/2019 và nay đã lan ra 15 quốc gia khác, với tổng số khoảng 7.700 ca nhiễm tính đến ngày 30/1.Các hãng hàng không trên khắp thế giới đang tạm dừng hoặc giảm bớt các chuyến bay đi và đến Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, trong khi nhiều nhà sản xuất cũng cắt giảm hoạt động tại Trung Quốc.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell mới đây nhận định dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra là một mối đe dọa mới đối với nền kinh tế Trung Quốc và các nước khác.
Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 2,6% xuống 26.449,13 điểm, còn thị trường chứng khoán Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ.
Chứng khoán Đài Bắc chốt phiên giảm 5,8% ngay trong ngày giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, với giá cổ phiếu của hãng hàng không Eva Airways giảm 9,9%, còn giá cổ phiếu của nhà cung ứng chủ chốt cho Apple là Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC) giảm 5%.
Giá cổ phiếu của nhà cung ứng khác cho Apple là Hon Hai Precision Industry giảm 10%, sau khi công ty này cho hay phần lớn các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến ngày 10/2.
Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 hạ 1,7% xuống 22.977,75 điểm.
Chứng khoán Seoul giảm 1,7%, chứng khoán Singapore để mất 0,8% còn chứng khoán Sydney giảm 0,3%.
Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ số VN-index khép phiên ngày 30/1 giảm 3,22% xuống 959,58 điểm, còn chỉ số HNX-index để mất 2,04% xuống 104,11 điểm./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán lao dốc phiên đầu năm Canh Tý
12:15' - 30/01/2020
Các chỉ số “rơi” mạnh ngay khi thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tiên năm Canh Tý.
-
Giá vàng
Vàng tăng giá dù chứng khoán Mỹ lên điểm
08:20' - 30/01/2020
Trong phiên giao dịch ngày 29/1, hợp đồng vàng giao tháng Hai tăng 0,6 USD, hay 0,04%, chốt phiên ở mức 1.570,4 USD/ounce, dù các chỉ số Dow Jones và Nasdaq Composite đều tăng trong phiên này.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Á-Âu diễn biến trái chiều trước lo ngại dịch viêm phổi cấp
21:38' - 28/01/2020
Các thị trường chứng khoán ở châu Á và châu Âu diễn biến trái chiều trong ngày giao dịch 28/1 trước những quan ngại về sự lan rộng của dịch viêm phổi cấp do virus corona mới.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Âu – Mỹ giảm mạnh
11:54' - 28/01/2020
Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 27/1 khi các nhà đầu tư ngừng đầu tư vào các tài sản rủi ro để chuyển sang loại tài sản an toàn hơn.
-
Chứng khoán
Dịch viêm phổi do virus corona: Chứng khoán Phố Wall đỏ sàn
07:16' - 28/01/2020
Trong phiên giao dịch đầu tiên ngày 27/1 (giờ Mỹ), sàn chứng khoán Phố Wall đỏ sàn do các nhà đầu tư lo ngại dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 1/7
17:26'
Nối gót Phố Wall, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản chốt phiên 1/7 giảm 1,7%, xuống 25.935,62 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,3%, xuống 3.387,64 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 1/7: Hồi phục ngoạn mục
15:52'
Sắc đỏ tại các nhóm cổ phiếu đã dần được thay bằng sắc xanh trong phiên chiều, đặc biệt, xu hướng hồi phục trở nên rõ rệt sau khoảng 14 giờ.
-
Chứng khoán
Thiếu lực đỡ, VN-Index giảm hơn 20 điểm phiên sáng 1/7
12:12'
Thanh khoản yếu ớt và thiếu đi trụ đỡ từ các nhóm cổ phiếu chính trên thị trường khiến các chỉ số chứng khoán Việt Nam giảm sâu trong phiên sáng nay.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 1/7
08:34'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: KDC, MSN và DPM.
-
Chứng khoán
Chỉ số S&P 500 trải qua nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970
08:02'
Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên 30/6 trong sắc đỏ, qua đó khép lại một tháng và một quý ảm đạm với Phố Wall nói chung và nửa đầu năm tồi tệ nhất của riêng chỉ số S&P 500 trong hơn 50 năm qua.
-
Chứng khoán
3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn tuần tới
08:02'
Trong tuần tới từ ngày 4/-9/7, có 3 doanh nghiệp niêm yết giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm: ABB, INN và HPG.
-
Chứng khoán
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước
22:29' - 30/06/2022
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc yêu cầu Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị liên quan
-
Chứng khoán
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm chiều 30/6
18:02' - 30/06/2022
Các thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đều giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch chiều 30/6 do các nhà giao dịch lo ngại rằng việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sẽ gây ra suy thoái.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 30/6: Ngập trong sắc đỏ, VN- Index mất mốc 1.200 điểm
15:46' - 30/06/2022
Thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc tháng 6 bằng một phiên giảm sâu, xóa nhòa những nỗ lực phục hồi kể từ đầu tuần của chỉ số VN-Index.