1. >

Chứng khoán châu Á "nín thở" theo dõi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á biến động trái chiều ngày 7/11 khi nhà đầu tư hướng sự chú ý vào cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ đầy gay cấn ở Mỹ.

Chứng khoán châu Á "nín thở" theo dõi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ chi phối các sàn châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN


Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) đã không giữ được đà tăng hồi đầu phiên và để mất 0,28% (hay 61,95 điểm), xuống 22.085,80 điểm khi thị trường đóng cửa. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải chốt phiên với mức giảm 0,68% tương đương 18,02 điểm, xuống còn 2.641,34 điểm. Chỉ số KOSPI tại thị trường Seoul mất 0,52%, hay 10,93 điểm, xuống mức 2.078,69 điểm.

Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong lại tăng 0,10% tương đương 26,73 điểm lên 26.147,69 điểm. Cùng xu hướng đi lên chỉ số S&P/ASX 200 tại thị trường Sydney tăng 0,37%, hay 21,7 điểm, và khép phiên ở mức 5.896,9 điểm.

Các sàn châu Á dường như dõi theo cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ khi kết quả mới nhất cho thấy đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ, còn đảng Cộng hòa bảo toàn được quyền kiểm soát Thượng viện. Với việc đảng Dân chủ giành thế đa số tại Hạ viện, chặng đường hai năm cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nửa đầu nhiệm kỳ, khi đảng Cộng hòa kiểm soát cả lưỡng viện Quốc hội. Điều này cũng báo hiệu sự giằng co trong tiến trình thông qua các chính sách quan trọng khi những quan điểm và ưu tiên của hai đảng luôn trong tình trạng đối đầu.

Thị trường tiền tệ cũng phản ứng không mạnh với kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ, với đồng USD giảm giá so với đồng yen tại Tokyo xuống 113,20 yen/USD so với mức 113,46 yen/USD trên thị trường New York trong phiên trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif