1. >

Thị trường chứng khoán châu Á đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà giao dịch hiện đang dõi theo cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ, diễn ra vào ngày 6/11.

Thị trường chứng khoán châu Á đi xuống

Các thị trường chứng khoán châu Á để mất điểm trong phiên đầu tuần 5/11 sau bình luận của cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, làm giảm khả năng đi đến một thỏa thuận để kết thúc cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Thị trường chứng khoán châu Á đi xuống. Ảnh: THX/TTXVN

Những bình luận của Tổng thống Trump đã giúp các sàn châu Á ghi điểm cuối tuần trước khi nói rằng ông đã có cuộc đàm phán tích cực với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trước đó một báo cáo cho biết ông Trump thậm chí đã đề nghị các quan chức soạn thảo một dự luật, chuẩn bị cho một thỏa thuận tiềm năng.

Tuy nhiên, cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng Larry Kudlow lại có những phát biểu không mấy lạc quan về triển vọng đạt được một thỏa thuận giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNBC, ông Kudlow cho biết hiện vẫn chưa có những biến chuyển lớn nào trong quan hệ thương mại giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ và Trung Quốc chưa đứng trước “ngưỡng cửa” của một thỏa thuận thương mại.

Thông tin này đã đẩy thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào cùng âm, kết thúc chuỗi ba phiên tăng điểm trên phố Wall cuối tuần trước và kéo theo các nhà đầu tư châu Á tìm đường thoái lui khi bước sang tuần giao dịch mới.

Chứng khoán Hong Kong giảm hơn 2% do hoạt động bán ra chốt lời sau khi tăng mạnh trong tuần trước, cùng với bình luận trên của cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump. Chỉ số Hang Seng giảm 2,08% (551,96 điểm) xuống 25.934,39 điểm. Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải mất 0,41% (11,05 điểm) xuống 2.665,43 điểm.

Tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 để mất hơn 1,5% (344,67 điểm) xuống đóng phiên ở mức 21.898,99 điểm, sau khi tăng hơn 5% giá trị trong tuần trước.

Chứng khoán Singapore giảm 1,7%, chứng khoán Sydney lùi 0,5% và chứng khoán Seoul mất 0,9%. Chứng khoán Wellington và chứng khoán Đài Bắc cũng hòa chung xu hướng giảm này. Tuy nhiên, chứng khoán Manila tăng 0,8%.

Ngoài ra, các nhà giao dịch hiện đang dõi theo cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ, diễn ra vào ngày 6/11.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tăng giá so với đồng yen sau báo cáo việc làm ngày 2/11 cho thấy tốc độ tạo việc làm của Mỹ đã hồi phục trong tháng 10/2018 và lương tăng mạnh nhất trong gần 10 năm, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất trong tháng 12/2018 và trong năm 2019. Một USD đổi 113,28 yen so với mức 113,20 yen/USD trước đó.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh xuống giá so với đồng bảng Anh sau báo cáo từ tờ Sunday Times cho biết Thủ tướng Theresa May đã xác nhận một thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU). Đồng bảng Anh được giao dịch ở mức 1,3012 USD so với mức 1,2967 USD/bảng hôm 2/11.

Trong khi đó, đồng euro đứng ở mức 1,1395 USD so với mức 1,1394 USD/euro trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif