BNEWS Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên 22/6, khi nhà đầu tư vừa lạc quan về những tiến triển trong đàm phán Mỹ - Iran vừa thận trọng trước tình hình còn nhiều rủi ro.
Kết thúc phiên giao dịch, tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,6% lên 72.353,96 điểm. Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tiến 0,7% lên 9.114,55 điểm. Lực đẩy chính tại các thị trường này tiếp tục đến từ đà thăng hoa của nhóm cổ phiếu công nghệ.
Sắc xanh cũng xuất hiện tại các thị trường Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Mumbai và Bangkok.
Ngược lại, thị trường Trung Quốc chứng kiến sự phân hóa. Trong khi chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải bứt phá 1,8% lên 4.163,10 điểm, chỉ số Hang Seng tại Hong Kong lại lùi 0,7% xuống 23.762,84 điểm.Áp lực bán ra cũng đẩy các sàn Sydney, Singapore, Wellington, Manila và Jakarta chìm trong sắc đỏ.
Yếu tố chính tác động tới giới đầu tư trong phiên này là thông tin Mỹ và Iran đã chính thức ngồi vào bàn đàm phán tại Thụy Sỹ. Hai nước trung gian Qatar và Pakistan thông báo các bên đã thống nhất một "lộ trình" hướng tới thỏa thuận cuối cùng trong vòng 60 ngày.
Bước tiến này giúp xoa dịu phần nào nỗi lo về một đợt bùng phát lạm phát mới do đứt gãy chuỗi cung ứng năng lượng, yếu tố từng gây áp lực nặng nề lên nền kinh tế toàn cầu thời gian qua.
Tuy nhiên, tập đoàn tài chính National Australia Bank lưu ý rằng thị trường vẫn cần duy trì thái độ thận trọng bởi tình hình tại Trung Đông thực tế vẫn vô cùng mong manh. Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, chỉ số VN - Index tăng 33,38 điểm (1,83%) lên 1.857,91 điểm. Chỉ số HNX - Index giảm 3,77 điểm (1,16%) xuống 321,06 điểm.Tin liên quan
Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm sau khi đàm phán hòa bình Mỹ-Iran đạt tiến triển
Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch sáng 22/6, sau khi các nhà đàm phán Iran cho biết đã đạt được tiến triển trong các cuộc hòa đàm với Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 10-14/8): FOC trả cổ tức “khủng” 100%
Trong tuần tới từ ngày 10-14/8, có 16 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FOC trả cổ tức cao nhất 100%, trong khi AAM và BSR trả cổ tức thấp nhất 3%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 10-14/8, có 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 8 doanh nghiệp trên HoSE và 8 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần tới: VN-Index có vượt được vùng 1.800 điểm?
Chứng khoán tuần tới: VN-Index tiếp tục giằng co và phân hóa khi tiến sát vùng kháng cự mạnh 1.775-1.800 điểm trong bối cảnh thanh khoản còn thận trọng.
-
Chứng khoánCuộc đua công nghệ ngành chứng khoán: Cách DNSE chuẩn bị cho kỷ nguyên AI
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mà phí giao dịch hay chất lượng môi giới không còn là yếu tố quyết định.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới khi dữ liệu việc làm yếu làm giảm áp lực lãi suất
Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/8 tại New York, chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên mức kỷ lục mới là 7.757,64 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,3% lên 26.690,62 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index về P/E 11,9 lần, VDSC dự báo vùng 1.638-1.999 điểm
Trên cơ sở EPS dự phóng bình quân có trọng số 146 đồng và vùng P/E mục tiêu 11,7-13,7 lần, VDSC giữ nguyên dự báo VN-Index dao động trong vùng 1.638-1.999 điểm trong 6-8 tháng tới.
-
Chứng khoánĐà tăng giảm đan xen trên TTCK châu Á
Phiên 7/8, các TTCK châu Á diễn biến trái chiều, khi khả năng đạt được thỏa thuận mở lại Eo biển Hormuz giảm dần sau khi Iran đang đề xuất cấm tàu thuyền của Mỹ và Israel đi qua eo biển này.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay: Khuyến nghị mua DMX, POW và chờ mua VCB
Các công ty chứng khoán khuyến nghị mua cổ phiếu DMX và POW nhờ triển vọng tăng trưởng tích cực, trong khi VCB được khuyến nghị chờ mua.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 7/8: 5 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 7/8, có 5 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có các mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường: SSB, QNS...











