1. >

Chứng khoán châu Á phần lớn đi lên sau báo cáo việc làm của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên ngày 4/2 dù cho khối lượng giao dịch không nhiều do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Chứng khoán châu Á phần lớn đi lên sau báo cáo việc làm của Mỹ

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên ngày 4/2 trong bối cảnh giới đầu tư đón nhận báo cáo việc làm khả quan của Mỹ trong tuần trước, dù cho khối lượng giao dịch không nhiều do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Chứng khoán châu Á phần lớn đi lên sau báo cáo việc làm của MỹẢnh: TTXVN

Những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ “tạm dừng” kế hoạch nâng lãi suất và sự lạc quan về việc Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài cũng "tiếp sức" cho các chỉ số chứng khoán.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, nền kinh tế đầu tàu thế giới trong tháng 1/2019 đã tạo được 304.000 việc làm mới, tăng gần gấp hai lần so với dự kiến và là mức tăng nhiều nhất trong gần một năm, trong khi mức tăng lượng vẫn giữ ổn định trên lạm phát.

Ba chỉ số chính trên Phố Wall đã khép lại tuần qua trong sắc xanh và tạo hiệu ứng đi lên trên khắp thị trường châu Á. Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ, còn chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong tăng 0,2% lên 27.990,21 điểm.

Chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo tăng 0,5% lên 29.883,77 điểm. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của hãng điện tử Sony giảm hơn 8% sau khi hãng này hạ dự báo doanh thu hôm 1/2 và thông báo hoạt động kinh doanh mảng trò chơi điện tử PlayStation ghi nhận lợi nhuận yếu kém. Chứng khoán Sydney cũng tăng 0,5%.

Chứng khoán Bangkok cũng hòa chung xu hướng tăng này. Tuy nhiên, chứng khoán Singapore giảm 0,1%. Trong khi đó, chứng khoán Seoul, Đài Bắc và và một số thị trường khác đóng cửa nghỉ Tết nguyên đán.

Peter Wilmshurst, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Templeton Global Equities ở Melbourne nhận định năm 2019 sẽ chứng kiến sự phục hồi của các thị trường chứng khoán.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif