Chứng khoán châu Á phần lớn đi lên trong phiên 23/4

17:32' - 23/04/2020
BNEWS Các thị trường toàn cầu đã chứng kiến các mức tăng trong nhiều tuần gần đây nhờ các gói kích thích kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ USD...

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi lên trong phiên 23/4 nhờ lực đẩy từ thị trường năng lượng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn quan ngại về triển vọng kinh tế dù tốc độ lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có dấu hiệu chậm lại.

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 1,5% lên 19.429,44 điểm. Còn tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong nhích 0,4% lên 23.977,32 điểm, song chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 0,2% xuống 2.838,50 điểm. 

Chứng khoán Mumbai và Jakarta tăng hơn 1%, còn chứng khoán Seoul tăng 1%. Chứng khoán Đài Bắc, Manila, Bangkok và Wellington cũng hoà chung xu hướng tăng này.
Các thị trường toàn cầu đã chứng kiến các mức tăng trong nhiều tuần gần đây nhờ các gói kích thích kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ USD và dấu hiệu cho thấy dịch bệnh đã giảm xuống, qua đó cho phép các nước cân nhắc việc nới lỏng lệnh phong toả và hạn chế.
Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng giá dầu và những quan ngại về thời gian khôi phục kinh tế toàn cầu đã kéo các nhà giao dịch trở lại với thực tại sau nhiều tuần tăng mạnh.
Chuyên gia Stephen Innes thuộc AxiCorp cho hay thị trường giảm bớt sự quan tâm tới tình hình dịch bệnh mà hướng đến các kế hoạch phục hồi kinh tế. Chuyên gia này đã dẫn chứng Trung Quốc, nước đã dỡ bỏ lệnh phong toả sau nhiều tháng,  đang gặp khó khăn trong việc thúc đẩy lĩnh vực tiêu dùng chủ chốt. Theo ông Stephen, sự phục hồi mạnh mẽ giữa hoạt động chế tạo và doanh số bán lẻ có sự chênh lệch rất lớn. Mặc dù các nhà máy đang hoạt động trở lại, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người sẽ mua sắm hàng hóa.
Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, đóng cửa phiên chiều 23/4, chỉ số VN-Index tăng 0,65% lên 773,91 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,16% lên 106,97 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục